![]() |
"Hoa khôi bóng chuyền" Kim Huệ. Ảnh: Người Đẹp Việt Nam. |
Nét thú vị của đội tuyển bóng chuyền nữ là rất nhiều người để tóc dài. Thế nên cô nào cũng thích sưu tầm các loại kẹp tóc mỗi khi đi nước ngoài hoặc đến địa phương khác tập huấn, thi đấu. Trong hành lý lên tuyển, VĐV nào cũng mang theo "bộ kẹp" cho "cái góc" thứ hai của con người.
Ngọc Hoa, cô gái cao nhất (1m83) thích các loại nón Bắc và nón Huế. Không thể mang theo bộ sưu tập đi tập huấn hay thi đấu, "kều" giải tỏa cơn thèm bằng cách ngắm người đội ngoài đường và sẵn sàng móc hầu bao để mua nón "Sơn".
Theo bật mí, Đặng Thị Hồng thuộc hàng "chích chòe" nhất bởi bộ sưu tập kẹp tóc của cô toàn màu dễ thương: vàng chanh, hồng, xanh nõn chuối, hồng...
Nhưng Hồng giấu biệt bởi ngại bị chọc quê. Ngày đồng đội phát hiện ra, cô đội phó ĐTVN cứ thanh minh là được tặng. Chỉ đến khi đi mua sắm ở Trung Quốc hồi tập huấn trước SEA Game 23, bí mật này mới được "bật mí".
Người có "gia sản" giàu nhất ở đội nữ là Diệu Châu. Cô có một mái tóc khá đẹp, dài. Diệu Châu chăm sóc khá kỹ lưỡng mái tóc của mình. Ở nhà cô chỉ gội đầu bằng nước bồ kết. Khi đi xa, dầu gội đầu của Diệu Châu cũng là chiết xuất từ thứ quả này. Rất hiếm người biết rằng, vì một sự bực tức trước đây mà suýt nữa Diệu Châu thành "ni cô".
Nếu bàn về chuyện guốc dép, đội trưởng Kim Huệ có nhiều nhất. "Sở hữu" chiều cao tới 1m81, nhưng người nhiều lần giành danh hiệu "Hoa khôi bóng chuyền" lại rất thích đi giày cao gót những khi đi "bát phố" hay dự tiệc.
Vì sở thích này nên Kim Huệ cũng hay để ý tới các kệ giày dép ở những siêu thị khi "lỡ chân" bước vào. Đúng là đã cao, lại càng cao hơn.
Ngoài kẹp tóc, Diệu Châu còn rất thích mặc áo dài. Cô bật mí rằng phải tới buổi giao lưu Cup VTV năm ngoái cô mới được thỏa mãn niềm vui. Từ nhỏ Diệu Châu chỉ quen suốt ngày hết tập luyện, lại thi đấu, nên chưa có cơ hội.
Nhiều khi nhìn các bạn ngoài đường "mặc" mà phát thèm. Nhưng chính vì lần ấy, Diệu Châu lại đâm ra "thù" chiếc áo dài bởi do chưa quen nên khi ra sân khấu, ai cũng trêu là "gỗ" quá. Nói thế nhưng nếu có cơ hội để mặc, cô sẽ chẳng thể bỏ qua.
(Theo Thể Thao Ngày Nay)