Thứ tư, 28/2/2024
Thứ hai, 4/9/2023, 18:56 (GMT+7)

Người dân ùn ùn trở lại Hà Nội, TP HCM sau lễ 2/9

Các cửa ngõ Hà Nội tấp nập người, xe trở lại thành phố, trong khi tại TP HCM nơi ùn tắc cục bộ, nơi thông thoáng, chiều 4/9.

Từ 17h, các ngả đường tại cửa ngõ phía nam Hà Nội bắt đầu tấp nập người dân đổ về thành phố.

Bên dưới và trên cao đường vành đai 3, ôtô nối dài gần một km theo hướng từ cầu Thanh Trì đi vào nội đô.

Đường Ngọc Hồi, đoạn cách bến xe Nước Ngầm 500 m, dòng xe ùn ứ kéo dài. Đây là đoạn đầu của quốc lộ 1A, đông đúc người, xe máy từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam... đổ về.

Các loại xe ken đặc trên đường Ngọc Hồi hướng về nội đô, đối lập cảnh thông thoáng bên kia đường.

Người dân chở con cái, đồ đạc trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.

Thời tiết Hà Nội chiều nay khoảng 27 độ C, trời mát, sau cơn mưa kéo dài buổi sáng.

Cách đường Ngọc Hồi hơn một km, tại khu vực bến xe Giáp Bát, người dân và xe đứng chờ bên ngoài đường Giải Phóng khiến đoạn đường này ùn ứ dài 300 m.

Ùn ùn trở lại thủ đô sau lễ 2/9
 
 

Người, xe đổ về Hà Nội sau lễ. Video: Ngọc Thành

Tại TP HCM, lúc 17h, xe từ các tỉnh miền Tây đổ về quốc lộ 1 gây ùn ứ cục bộ một số đoạn khoảng 500-700 m, dọc cầu vượt Bình Thuận đến cầu Bình Điền, huyện Bình Chánh.

Người dân chở theo vật dụng, đồ ăn từ quê lên thành phố. So với mọi năm, giao thông ngày cuối nghỉ lễ năm nay tương đối thông thoáng. Nguyên nhân được cho là nhiều người đã trở lại thành phố từ ngày trước.

Tại phà Cát Lái phía huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), người dân tấp nập mua vé qua TP Thủ Đức, nhưng không xảy ra ùn tắc. Nhân viên bến tổ chức bán vé cách đường vào phà hơn 100 m nhằm giãn dòng xe. Tuy nhiên, đến chiều tối, nơi này chỉ lác đác người mua vé, phần lớn là xe máy và ôtô con.

Theo đơn vị quản lý phà Cát Lái, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ lượng khách qua phà khoảng 70.000, tăng khoảng 20.000 khách so với bình thường. Bến phà vẫn giữ nguyên 7 phà như ngày thường nhưng tăng thêm nhân sự, khoảng 20 người để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Ngọc Thành - Thanh Tùng - Quỳnh Trần