Thứ năm, 27/1/2022
Thứ bảy, 21/8/2021, 13:56 (GMT+7)

Người dân TP HCM lại ùn ùn đi siêu thị, hiệu thuốc

Người dân xếp hàng nhiều giờ để mua thực phẩm, thuốc men trước thời điểm thành phố tăng cường giãn cách, sáng 21/8.

Từ 6h, hàng trăm xe máy vây kín hai lối vào của siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Bảo vệ chỉ cho 10 người mỗi lần vào mua hàng nên nhiều người buộc chờ đến lượt.

Trước lối vào siêu thị, người dân xếp hàng dài hơn 50 m đợi đến lượt mua hàng. Chỉ những người có phiếu mua hàng mới được vào bên trong.

Tại siêu thị Co.opmart trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận), do siêu thị giới hạn số lượng người dân vào bên trong cùng lúc nên không có tình trạng chen lấn.

Tại siêu thị BigC Gò Vấp, nhân viên nhà kho liên tục tiếp thêm thực phẩm vào bên trong.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo TP HCM kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường.

“Thành phố khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân”, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM khẳng định, ngày 21/8.

Chị Thanh Hương (37 tuổi) cố kéo xe đẩy hàng nặng trĩu lên vỉa hè đợi người thân đến chở về nhà. "Tôi xếp hàng khi siêu thị chưa mở cửa từ 5h30 mà đến 10h mới mua xong. Biết tuần tới không thể ra ngoài mua thức ăn nên tôi mua nhiều để dành", chị Hương nói.

Đến 11h, khoảng 100 người vẫn đứng xếp hàng trong khu vực hầm gửi xe trước lối vào siêu thị Tops Market An Phú (TP Thủ Đức) để chờ mua lương thực, thực phẩm.

Cách đó 6 km, người dân tập trung chờ mua thịt heo tại điểm bán lưu động trên đường Nguyễn Thái Học (quận 1) do siêu thị đã hết mặt hàng này.

Ngoài thực phẩm, hàng trăm người dân dựng xe máy dọc tuyến đường bán thuốc tây nổi tiếng nhất TP HCM là Hai Bà Trưng, quận 1 chờ để mua thuốc.

Nhân viên quầy thuốc cùng lúc phải tiếp nhiều khách mua hàng. Nhiều loại thuốc ho, sốt, vitamin C, đặc trị bệnh hô hấp hết hàng khiến nhiều người phải về tay không.

Nhân viên một nhà thuốc trên đường Hai Bà Trưng liên tục vận chuyển những thùng thuốc, dụng cụ y tế "đang cháy hàng" để đáp ứng nhu cầu của khách.

Cùng cảnh ngộ, tại trụ ATM trước trung tâm mua sắm Giga Mall, TP Thủ Đức, hàng chục người dân xếp 5 hàng dài chờ rút tiền.

Từ 0h ngày 23/8, TP HCM tăng cường biện pháp chống dịch với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố... Chủ trương này được đưa ra khi thành phố đã ghi nhận 164.342 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư và trải qua 43 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, và 16 tăng cường.

Quân đội sẽ lập đội công tác đặc biệt, với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, đưa lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị đến từng nhà gần 10 triệu người dân TP HCM.

Đình Văn - Quỳnh Trần