Thứ ba, 18/6/2024
Thứ hai, 10/10/2022, 12:26 (GMT+7)

Người dân TP HCM chen chúc đổ xăng

Người dân TP HCM sáng nay vẫn khó đổ xăng khi nhiều cửa hàng đóng cửa, chỗ còn bán phải xếp hàng đợi 15-20 phút.

Sáng 10/10, tình trạng người dân đổ xô mua xăng vẫn tiếp diễn trên nhiều tuyến đường ở TP HCM.

Lúc 8h, tại cây xăng của Petrolimex trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), xe vào ra nườm nượp, xếp hàng dài chờ vào đổ nhiên liệu. Những cây xăng khác trên đường này cũng đông người mua hoặc đóng cửa vì hết hàng.

Bà Tuyền chờ hơn 15 phút để đến lượt đổ xăng. "Chưa khi nào mua xăng cực như bây giờ, tôi đi mấy cây đều ngưng bán nên vào đây là phải đổ đầy bình luôn", bà nói.

Ông Hải mang theo can loại lớn để mua xăng nhưng không được bán. "Tôi định mua dự phòng cho vài ngày vì mấy bữa nay chờ đổ xăng cực quá. Đi mấy chỗ không nơi nào bán, họ bảo để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy", ông nói.

Theo quản lý cây xăng, chỉ một số trường hợp như đi xe ba gác không thể chạy vào trong được hoặc mua ít, nhân viên mới linh động bán vào chai.

Cách đó 3 km, cây xăng của hãng Petrolimex trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình đông nghịt người, tràn ra cả vỉa hè. Để không xảy ra cảnh hỗn loạn, cây xăng ở đây phải dùng rào chắn phân luồng ra vào cho người dân mua nhiên liệu.

Ông Nguyễn Khắc Khanh, quản lý chi nhánh cho biết, mỗi ngày ở đây bán 14.000 lít xăng, chỉ riêng hôm qua lên đến 22.000 lít. "Tuy nhiên chúng tôi đảm bảo cung cấp đủ xăng dầu phục vụ người dân", ông Khanh nói.

Trung bình mỗi người chờ khoảng 15 - 20 phút để đến lượt đổ xăng, hầu hết mọi người đều đổ đầy bình. Một số phải quay xe tìm cây xăng khác khi chờ đợi lâu.

Ôtô, xe tải xếp hàng chờ đợi tràn ra cả vỉa hè đường Trường Chinh. 5 trụ bơm ở đây hoạt động hết công suất, nhân viên văn phòng của cây xăng cũng ra phụ bán.

Một tấm bảng "Cần người bán xăng" đặt tại cây xăng trên quốc lộ 22, ấp Xuân Thới Đông 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn sáng nay.

Cũng trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình), nhiều cửa hàng nhiên liệu tư nhân treo thông báo hết xăng, còn dầu hoặc máy bơm hư.

Cây xăng trên đường Trường Sơn, gần sân bay Tân Sơn Nhất tạm ngưng bán để nhập hàng từ sáng sớm. Nhân viên ở đây liên tục lắc đầu, xua tay khi khách vào đổ xăng.

Sở Công thương TP HCM cho biết, đêm 9/10, khoảng 80 xe bồn xăng dầu sẽ được Petrolimex TP HCM vận chuyển từ kho về các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống này. Đồng thời, Sở cũng sẽ rà soát và đề nghị các đầu mối có lượng hàng lớn phân bổ hợp lý cho hệ thống bán lẻ.

Thống kê của Cục Quản lý thị trường TP HCM ngày 9/10, thành phố ghi nhận 54 cửa hàng hết xăng dầu. Hiện cung ứng xăng dầu của thành phố thiếu cục bộ do việc vận chuyển bị ảnh hưởng bởi bão lũ khiến việc nhập khẩu hàng từ một số doanh nghiệp đầu mối bị gián đoạn.

Người dân khó khăn khi mua xăng
 
 

Người dân ở TP HCM chật vật mua xăng. Video: Điệp Việt - Phú Khang

Quỳnh Trần - Đình Văn