Sáng 19/11, ông Hội lên thăm vườn sâm trồng trên núi Ngọc Linh. Trên đường về theo lối mòn giữa rừng, ông bị con gấu hoang lao vào cào rách mặt, cổ, đầu.
Ông Hội chống trả một lúc thì con gấu bỏ đi. Trên người có nhiều vết thương nặng, nhất là vùng mặt, ông Hội cố đi đến nơi có sóng điện thoại gọi cho người thân đến đưa đi cấp cứu.
Bác sĩ của Trung tâm Y huyện Nam Trà My cho biết, bệnh nhân tổn thương nặng nhãn cầu bên trái, rách tay bên phải và bị nhiều vết thương ở vùng động mạch cổ. "Chúng tôi sơ cứu và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị", bác sĩ cho hay.
Ngọc Linh là núi cao nhất miền Trung Việt Nam, nằm trên dải Trường Sơn. Đỉnh núi thuộc các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Khu vực thuộc huyện Nam Trà My là rừng nguyên sinh, nơi người dân trồng sâm dưới tán rừng.