Thứ năm, 9/12/2021
Thứ bảy, 4/2/2017, 21:24 (GMT+7)

Người dân ngồi tràn ra đường dự lễ dâng sao giải hạn

Dòng người đổ về chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) dự lễ cúng giải hạn sao La Hầu ngày 8 tháng giêng kéo dài hàng trăm mét, từ sân chùa ra khu vực quanh cầu vượt Ngã Tư Sở.

16h30 ngày 4/2 (8/1 âm lịch), nhiều người tới giữ chỗ trong sân chùa Phúc Khánh - ngôi chùa nhỏ được tiếng "linh thiêng" ở Hà Nội - để chuẩn bị dự khóa lễ sao La Hầu. 

Đến 17h30, sân chùa chật kín người. Được xây dựng từ thời Hậu Lê, qua nhiều lần trùng tu, đến năm 1988 chùa Phúc Khánh được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Khoảng 10 năm nay, ngôi chùa này luôn đông khách vào những ngày rằm, mùng một và dịp đầu năm mới.

18h30, nhà chùa đóng cửa vì bên trong đã chật kín. Để được dâng sao giải hạn, các gia đình phải đăng ký từ trước, đóng lệ phí làm lễ 150.000 đồng/sao xấu.

Hôm nay nhà chùa làm lễ cho những người gặp phải sao La Hầu, vốn được cho là xấu. Do đó những người đi lễ phần lớn là gặp sao này trong năm 2017 và người thân của họ.

19h khóa lễ bắt đầu, người dân phải ngồi tràn cả ra đường Tây Sơn, chân cầu vượt Ngã Tư Sở.

Lực lượng công an liên tục điều tiết giao thông.

Mọi người thành tâm cầu mong giảm nhẹ vận hạn trong năm, cầu cho năm mới bình an.

Lượng người tối nay không đông như mọi năm nên các phương tiện vẫn có thể lưu thông qua phần đường còn lại.

Số ít người đến muộn phải ngồi bên đường vái vọng.

Bàn chia lộc được đặt cách cửa chùa khá xa để tránh tình trạng ùn tắc khi dòng người vào xin lộc.

Mọi người chen nhau lấy lộc nhà chùa. Ngày 14-15/1 âm lịch, chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an cho các gia đình, giải hạn sao Thái Bạch, dự kiến các khóa lễ còn đông hơn hôm nay.

Người dân xếp lớp cầu giải hạn trước cổng chùa Phúc Khánh
 
 

 

Giang Huy