Thứ ba, 9/3/2021, 11:32 (GMT+7)

Người dân Hải Phòng ăn mừng hết cách ly

Khu dân cư hết phong tỏa, hàng trăm người dân ở TP Hải Phòng cầm cờ xuống đường nhảy múa, đốt pháo sáng trong đêm.

Lúc 0h ngày 9/3, nhà chức trách gỡ bỏ phong tỏa ba khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 ở Hải Phòng là thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), lô 112 khu tập thể công nhân Dư Hàng (phường Dư Hàng, quận Lê Chân) và Bệnh viện Giao thông vận tải.

Các khu vực này đã qua 14 ngày cách ly và kết quả xét nghiệm 3 lần với các F1 đều âm tính với nCoV.

Chính quyền phường Dư Hàng, quận Lê Chân  đốt pháo, đánh dấu thời điểm kết thúc phong tỏa, cách ly khu phố công nhân và giãn cách xã hội cả phường, 24h đêm 8/3 . Ảnh: CTV

Pháo sáng được đốt ở phường Dư Hàng, quận Lê Chân, đánh dấu thời điểm kết thúc phong tỏa. Ảnh: CTV

Trong đêm, hàng trăm người dân ở khu tập thể công nhân Dư Hàng đã mang theo cờ Tổ quốc đổ ra đường để bày tỏ vui mừng. Còn tại thôn 4, xã Hoàng Động, người dân hò reo và đốt pháo sáng khi lực lượng chức năng mở chốt kiểm dịch.

Theo ông Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy Lê Chân, trong thời gian phong tỏa, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 1.000 người trên địa bàn; chính quyền phường Dư Hàng và các tổ dân phố cũng đã nỗ lực tổ chức các chốt kiểm soát, cung cấp nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân...

Từ ngày 9/3, cuộc sống ở khu phố từng bị phong tỏa trở lại bình thường, song ông Tuấn lưu ý người dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, chủ động khai báo y tế.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, cho biết thời gian tới 7 tổ kiểm soát tại các thôn trên địa bàn xã Hoàng Động vẫn được duy trì để nắm tình hình người dân ra vào, kịp thời phát hiện các trường nghi liên quan đến dịch bệnh để báo cơ quan y tế xử lý theo quy định.

Người dân thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên vẫy cờ, đốt pháo sáng nhảy múa hát vang bài ca Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng ngay sau thời khức nhà chức trách công bố dỡ lệnh phong tỏa cả khu và giãn cách xã hội cả xã, lúc nửa đêm 8/3. Ảnh: CTV

Người dân thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên) vẫy cờ, đốt pháo sáng trong đêm. Ảnh: CTV

Trước đó ngày 22/2, các khu dân cư nói trên bị phong tỏa do liên quan đến 3 trường hợp mắc Covid-19 là các bệnh nhân 2385, 2391 và 2392.

Từ đầu năm 2021 đến thời điểm này, Hải Phòng ghi nhận 4 ca nhiễm nCoV. Toàn thành phố có 4.134 trường hợp đang cách ly tập trung, tại cơ sở lưu trú và tại nhà.

Giang Chinh

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết