Thứ tư, 3/6/2020
Thứ hai, 24/12/2018, 21:30 (GMT+7)

Người dân Hà Nội, Sài Gòn đổ về trung tâm đón Giáng sinh

Tối 24/12, trong tiết trời khô ráo, các tuyến phố chính, điểm vui chơi, nhà thờ ở Hà Nội và TP HCM đông đảo người đổ về vui chơi Noel.

Tại Hà Nội, trong tiết trời se lạnh, tạnh ráo, từ 18h, rất đông giáo dân bắt đầu tụ tập ở Nhà thờ Lớn, chờ đến giờ làm lễ.

Người dân ngắm triển lãm tranh chủ đề Đức Mẹ và Chúa Giê su bên hông Nhà thờ.

Nhiều em nhỏ thích thú khi được chụp ảnh cùng ông già Noel.

Chương trình lễ ngoài trời, trước sảnh Nhà thờ Lớn bắt đầu lúc 21h với tiết mục múa của các bé thiếu nhi.

Đức Tổng giám mục đọc lời răn
 
 

Đức Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên hát thánh ca.

Dòng người đổ đến ngày một đông. Nhiều cháu nhỏ được bố cõng trên cổ để xem lễ.

Bên trong Nhà thờ Lớn, linh mục cử hành thánh lễ bằng tiếng Pháp nên những người tham dự chủ yếu là cộng đồng Công giáo nói tiếng Pháp. Ngoài đọc kinh cầu nguyện, họ còn hát các bài thánh ca do ma soeur làm ca trưởng.

TP HCM, trong tiết trời mát mẻ, từ 19h30, hàng nghìn người dân, du khách đổ về các khu trung tâm để vui chơi trong đêm Noel khiến các tuyến đường Đồng Khởi, Pasteur, Tôn Đức Thắng... ùn tắc cục bộ. Nhiều người với những bộ quần áo đỏ rực hóa trang thành ông già Noel làm cho đường phố tràn ngập không khí Giáng sinh. 

Anh Nguyễn Kế Khánh (Bình Tân) đưa vợ con gái đi chơi Noel. "Lúc chiều thấy trời mưa tính cả gia đình đi ăn rồi về, nhưng tối đến trời quang mây tạnh nên chở bé ra đường đón Noel cho có không khí", anh chia sẻ.

Nhận được quả bong bóng màu vàng trước Nhà thờ Đức Bà, bé Nam nói cảm thấy ấm áp trong đêm Chúa Giê su sinh ra.

Đang trong giai đoạn trùng tu nhưng mùa Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà vẫn lung linh ánh đèn cho người dân tham quan.

Bé Vũ Thị Ngọc Mai (4 tháng tuổi, quận 1) đi chơi Noel cùng bà ngoại và gia đình tại một trung tâm thương mại quận 1.

Trong những bài nhạc Noel sôi động, đại gia đình bà Bành Lệ Thanh (quận 5) chụp hình bên tiểu cảnh Giáng sinh trước trung tâm thương mại.

Người dân thích thú chụp hình bên ông già Noel quốc tịch Mỹ - Paul Blizard (65 tuổi) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ông Paul (hiện ở tại quận 7) cho biết đã 4 năm hóa thân thành ông già Noel để chụp hình miễn phí cùng người dân. "Không khí Giáng sinh năm nay rất vui vẻ. Và tôi rất thích ở Việt Nam, đặc biệt vào những dịp như thế này", ông chia sẻ.

Hàng nghìn người đổ về khu xóm đạo đón giáng sinh sớm
 
 

Dòng người đổ về xóm đạo đón Giáng sinh. Video: Công Khang.

Giang Huy - Hữu Khoa - Nguyễn Thành