Thứ bảy, 2/7/2022
Thứ hai, 13/3/2017, 18:45 (GMT+7)

Ngư dân Quảng Trị đưa mẻ cá trị giá 5 tỷ đồng vào bờ

Hơn một ngày đêm thức trắng, gần 30 ngư dân với hàng chục lượt tàu đã đưa mẻ cá 150 tấn ở ngư trường Cồn Cỏ (Quảng Trị) cập bờ.

Bủa lưới bắt mẻ cá bè xước 150 tấn, trị giá 5 tỷ đồng
 
 

 

Chiều 13/3, tàu cá của ngư dân Lê Văn Tuấn (trú xã Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị) cập cảng Cửa Việt, mang theo những tấn cá bè xước cuối cùng trong mẻ cá lên tới 150 tấn.

Nụ cười của anh Tuấn khi cập bờ với chuyến biển thắng lợi. Ngư dân 38 tuổi cho hay, do bị ép giá nên mẻ cá chỉ thu được 5 tỷ đồng, so với dự kiến là hơn 6 tỷ. 

Rạng sáng 12/3, khi đang ở ngư trường đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), máy dò cá trên tàu anh Tuấn báo có luồng cá lớn ở đáy biển. Anh Tuấn huy động 14 thuyền viên tập trung bủa lưới. 

Trong đêm tối, các ngư dân tưởng trúng cá nuộc suôn, loài giá trị nhỏ. Sau khi kéo lên 2 vây lưới, họ biết trúng mẻ cá bè xước giá trị lớn.

 

Cá bè xước mỗi con nặng 3-10 kg. Do số lượng cá quá lớn, anh Tuấn kêu thêm nhiều tàu của bà con từ trong bờ ra chở cá vào cảng bán giúp.

 

Cuối năm 2016, anh Tuấn từng trúng mẻ cá ngạnh 16 tấn, thu được 700 triệu. Mẻ cá bè xước lần này có giá bán khoảng 40-60 nghìn đồng mỗi kg.

Với số tiền tỷ thu trong chuyến ra khơi kéo dài chưa đến 3 ngày, ngư dân Tuấn dự định chi cho ngư lưới cụ, sửa sang lại tàu để "có thể vây bắt được mẻ cá lớn hơn trong tương lai".

Ngư dân Lê Viết Hoàng (62 tuổi) cho hay, một chuyến đi biển ngắn ngày mà đánh bắt được mẻ lưới lớn như vậy là rất hiếm.

Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch xã Gio Việt, cho hay đây là mẻ cá lớn nhất trong mấy chục năm qua mà ngư dân trên địa bàn đánh bắt được.

Hoàng Táo.