Chủ nhật, 24/1/2021
Thứ sáu, 22/5/2015, 12:03 (GMT+7)

Ngôi nhà vui nhộn cho trẻ em ở Đức

Với thiết kế ngộ nghĩnh cùng các chi tiết mang phong cách graffiti vui nhộn, ngôi nhà Happy Rizzi ở Đức được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là trẻ em.

Nằm ở Brunswick, Đức, Happy Rizzi được mệnh danh là ngôi nhà hạnh phúc nhất thế giới bởi hình thù lạ mắt và sắc màu rực rỡ, khiến ai ngang qua cũng phải ngạc nhiên.

Ngoài hình dáng thiết kế không theo các tiêu chuẩn thông thường, bề ngoài của ngôi nhà này còn được sơn sửa theo phong cách graffiti vui nhộn.

Những ô cửa sổ của ngôi nhà thay vì hình chữ nhật hay vuông, lại là trái tim hoặc méo mó. Một điểm khác biệt nữa là bãi đậu xe của tòa nhà lúc nào cũng toàn xe đạp.

Happy Rizzi được đặt tên để vinh danh nghệ sĩ 3D James Rizzi (1950-2011) - người đã thiết kế ngôi nhà theo cách hoạt hình độc đáo này.

Kiến trúc sư Konrad Kloster đã mất vài tháng để phác thảo dự án và hai năm sau đó để xây dựng ngôi nhà có diện mạo như ngày nay.

Năm 2001, ngôi nhà được cải tạo lại trên phần công trình cũ đã bị hư hại của một vị công tước. Sau khi hoàn thiện, nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của trẻ em và nhiều khách du lịch.

Không ai thực sự sống trong ngôi nhà này và nó từng được sử dụng như một văn phòng. Nhân viên làm việc ở đây có thể thỏa trí tưởng tượng với những hình họa sặc sỡ và vui nhộn. Ảnh: Creative-Germany

Trong khi một số doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng một ngôi nhà tương tự ở khu vực trung tâm, nhiều người lại cho rằng Hội đồng thành phố đang bàn bạc để biến Happy Rizzi trở thành bảo tàng hoặc nhà hàng.

Vy An (theo Unusualplaces)