Thứ năm, 18/4/2024
Thứ hai, 1/1/2024, 09:28 (GMT+7)

Ngôi nhà với nửa trên như tàng hình

MexicoCông trình gồm hai khối nhà có kích thước khác nhau, được thiết kế tone màu đối lập tạo cảm giác như tầng trên không tồn tại.

Ngôi nhà có quy mô hai tầng, được xây dựng trên khu đất rộng 400 m2 tại Mexico.

Công trình được thiết kế thành hai khối chính với kích thước khác nhau, nhằm tạo nên những không gian sinh hoạt riêng tư theo nhu cầu của gia chủ. Nửa thân dưới của ngôi nhà làm bằng bê tông và phần trên ốp đá núi lửa, là sự kết hợp mang tính tương phản, tạo cảm giác giống như toàn bộ tầng hai của ngôi nhà đang "tàng hình", hòa vào thiên nhiên xung quanh.

Bao bọc xung quanh công trình là sân vườn rộng rãi, có bể bơi và trồng cây. Không gian giữa hai khối nhà giúp tăng đối lưu và thông gió chéo.

Mặt bằng tầng một.

Khối nhà nhỏ được bố trí không gian sinh hoạt chung, với phòng khách và khu vực ăn uống nằm dưới khoảng thông tầng, sân hiên có mái che, một tầng lửng làm phòng xem TV.

Nửa trên công trình được ốp gỗ, thay vì giữ nguyên chất liệu đá nủi lửa như lớp vỏ ngoại thất, nhằm mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái.

Nhờ khoảng thông tầng, giếng trời và tận dụng tốt vách kính, không gian bên trong ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách đặt liền kề sân hiên có mái che và bàn ăn lớn, thuận tiện tổ chức các buổi tiệc, tụ họp, do có thể cùng lúc phục vụ nhiều khách ghé chơi.

Phòng bếp với cửa sổ rộng để lấy sáng và thông khí, bố trí đảo bếp giúp thuận tiện bày trí món ăn.

Lối dẫn lên tầng hai nằm trọn phía dưới giếng trời, có trồng cây để tạo mảng xanh.

Tầng lửng được thiết kế thành phòng xem tivi và đặt tủ rượu, là không gian nghỉ ngơi riêng tư cho gia chủ.

Mặt bằng tầng hai.

Công trình được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Cadaval Estudio (Mexico), hoàn thiện trong năm 2023. Chi phí không được tiết lộ.

Khánh Đăng (theo Archdaily)