Thứ năm, 30/6/2022
Thứ ba, 27/11/2018, 16:28 (GMT+7)

Ngọc Hân thiết kế áo dài cảm hứng từ sách thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hoa hậu Việt Nam 2010 ra mắt bộ sưu tập thêu hoa, chim hạc có tên "Đường xưa mây trắng".

"Đường xưa mây trắng" là tên cuốn sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Hoa hậu rất thích tác phẩm này. Thiền sư sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế. Ông xuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới, đã viết hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Thiền sư trụ trì tại chùa Làng Mai, phía nam nước Pháp trong nhiều thập kỷ. Ngày 28/10, ông trở về chùa Từ Hiếu ở Huế để an dưỡng đến ngày viên tịch.

"Đọc xong Đường xưa mây trắng, tôi thấy đầu óc thanh thản, nhẹ nhõm, bình yên và thông tuệ hơn rất nhiều, dù trước đó có nhiều chuyện không may mắn, không vui xảy ra. Điều này truyền cảm hứng cho tôi bắt tay làm bộ sưu tập", Ngọc Hân nói.

Bộ sưu tập áo dài mới của Ngọc Hân được làm từ các loại sợi tự nhiên để làm nổi bật tinh thần nhẹ nhõm nhuốm đôi chút hoài niệm.

Những cánh hoa, cánh hạc bay... được in hoặc thêu trên vải là biểu tượng của sự bình an. Để tạo hiệu ứng nổi bật, cô sử dụng hạt cườm đính điểm xuyết trên áo.

Một tà áo họa tiết chim công được kết từ ruy băng, cườm, kim sa.

Ngọc Hân vẫn đang tự học nâng cao để trau dồi kỹ năng thiết kế, xử lý vải, màu nhuộm. So với những ngày đầu, sản phẩm của cô ngày càng chỉn chu, sắc nét hơn.

Ảnh: Panda, trang điểm: Fa Nguyễn.

Ngọc Hân ra mắt BST áo dài ở Asian Kids Fashion Week 2018
 
 

Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập áo dài cho trẻ em ở Asian Kids Fashion Week 2018.

Ý Ly