Thứ sáu, 30/10/2020
Thứ ba, 7/2/2017, 21:24 (GMT+7)

Ngọc Hân diện trang phục H'Mông với váy hiện đại

Hoa hậu Việt Nam 2010 toát lên vẻ kiêu sa với các thiết kế của Vũ Việt Hà.

Là bạn thân của Hoa hậu Ngọc Hân, nhà thiết kế Vũ Việt Hà mời cô làm mẫu cho bộ sưu tập Thiên Di.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng vẻ đẹp của con người và vùng đất Tây Bắc. Để thể hiện điều này, Vũ Việt Hà kết hợp chất liệu và phom dáng truyền thống với hiện đại.

Các trang phục được đính kết bằng tay kỳ công.

Ngọc Hân trong bộ áo thổ cẩm kết hợp chân váy high-low. Các mẫu thiết kế còn gây chú ý với phụ kiện như xà cạp, hoa cài tóc… của người H'Mông.

Nhà thiết kế Hà Nội giữ nguyên giá trị của bộ trang phục truyền thống H'Mông bằng việc sử dụng chất liệu vải nhuộm chàm, in hoa văn bằng sáp ong. 

Vũ Việt Hà đến tận bản làng của người dân vùng cao, tìm hiểu về chất liệu, cách thực hiện. Anh chọn từng thước vải chàm, đặt mua từng khuôn vải thêu, dệt ở những phiên chợ nơi đây.

Áo xuyên thấu đính hạt cườm kết hợp chân váy maxi, điểm nhấn là đai lưng tua rua và túi thổ cẩm ở hông.

Những đường nét của hoa văn, họa tiết in ấn theo đúng kỹ thuật thêu dệt của người H'Mông. Trang phục đính kết thêm những viên đá, pha lê, hoặc tạo khối, điểm nhấn mới.

Một mẫu trang phục áo dáng cape hiện đại pha lẫn nét truyền thống ở họa tiết thổ cẩm trước ngực.

Chất liệu ren, lưới được sử dụng vừa đủ, tôn lên những khối vải, hoa văn truyền thống. Nhà thiết kế cho biết bố cục họa tiết là cảm hứng từ những nét vẽ mộc mạc trong câu chuyện thần thoại của người H'Mông.

Vũ Việt Hà nổi bật với sở trường thiết kế áo dài trong nhiều năm qua với hàng loạt bộ sưu tập qua các mùa festival Áo dài, Festival Huế… Anh từng giúp Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan gây ấn tượng tại cuộc thi Miss Grand International 2016. Thiết kế áo tứ thân của anh được xếp vào Top 3 trang phục truyền thống đẹp nhất tại cuộc thi này.

Ảnh: Kiếng Cận

Ý Ly