Thứ hai, 27/5/2024
Thứ bảy, 4/2/2017, 09:41 (GMT+7)

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên

Nhiều du khách lầm tưởng hiện tượng mưa đá trên đỉnh Fansipan, Sa Pa chiều qua là tuyết nên háo hứng chuẩn bị kế hoạch khởi hành.

Chiều 3/2, mưa đá xuất hiện trên khu vực đỉnh Fansipan, rơi thành nhiều đợt khiến các du khách có mặt lúc đó cảm thấy bất ngờ. Những hạt mưa đá nhỏ li ti như mưa bay khiến nhiều người ngỡ tuyết rơi.

Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng cho biết đây là đợt mưa đá đầu tiên ở Lào Cai trong năm nay, không phải tuyết. Theo một số người dân ở đây, trước khi có tuyết Sa Pa cũng thường xuất hiện hiện tượng mưa đá nên dự đoán tuyết sẽ rơi trong thời gian tới.

Dù không phải tuyết nhưng hình ảnh nhiều khu vực phủ màu trắng xóa của lớp mưa đá khiến các du khách cảm thấy rất phấn khích. Trên các diễn đàn phượt, chủ đề này được bàn luận sôi nổi và nhiều bạn trẻ đã kêu gọi bạn bè lập nhóm đi Sa Pa cuối tuần này.

Chị Mai Mai, quản lý một khách sạn ở thị trấn Sa Pa cho biết các phòng đã được đặt kín từ trước Tết, chỉ còn số ít phòng VIP, giá cao là còn trống. Nếu mưa băng tuyết tiếp tục xảy ra thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng "cháy phòng". Do đó, các du khách có ý định lên Sa Pa nên đặt phòng trước khi khởi hành.

Theo đại diện công ty cáp treo Fansipan Legend, hiện tượng mưa đá hiếm gặp trên đỉnh Fansipan xuất hiện trong buổi chiều, tối có mưa lớn và sáng nay trời đã hửng nắng. "Tuy nhiên, rất có thể mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi".

Những hạt mưa đá nhỏ như đầu đũa rơi dày trên mặt đất.

Các du khách thích thú nắm các hạt mưa đá trên tay để chụp ảnh làm kỷ niệm.

Chữ viết của du khách trên nền phủ đầy mưa đá trắng xóa.

Mưa băng tuyết trên đỉnh Fansipan
 
 

Video: Lưu Viết Bảo.

Ảnh: Fansipan Legend

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net