Mới đây, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. Các phong trào thi đua "Học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng" tiếp tục đẩy mạnh trên khắp cả tỉnh. Thông qua phong trào, mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" ngày càng mở rộng và nâng cao chất lượng.

300 suất học bổng trực tuyến được trao cho học sinh phổ thông tỉnh Nghệ An.
Một trong những hoạt động nổi bật của khuyến học trong 6 tháng đầu năm 2019 là công tác vận động gây Quỹ khuyến học làm học bổng trao tặng cho các em nghèo vượt khó học giỏi. Tổng số quỹ vận động được là 46,771 tỷ đồng. Trong đó, số kinh phí đã chi thưởng và học bổng khuyến học là 22, 741 tỷ đồng, tương ứng với trên 83.990 suất phần thưởng và học bổng khuyến học.
Bên cạnh phát động phong trào thi đua "Tháng khuyến học Nghệ An" lần thứ 16/2019 - Tiếp sức cho học sinh đến trường năm học 2019 - 2020, hội nghị còn đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm triển khai xây dựng, phát triển mô hình và phương pháp học tập mới tại các địa phương. Trong đó Hội quan tâm tới việc phổ cập phương pháp học trực tuyến tới học sinh toàn tỉnh.
Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An cùng Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn triển khai 300 suất học bổng trực tuyến dành cho học sinh phổ thông trị giá 240 triệu đồng. Hội cũng phối hợp cùng đơn vị này trao 5 suất học bổng đặc biệt cho học sinh xuất sắc trường THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.

Tiến sĩ Trần Xuân Bí đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác xây dựng truyền thống học tập và phát triển phương pháp học trực tuyến.
Phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác xây dựng truyền thống học tập và phát triển phương pháp học trực tuyến.
Ông Trương Minh Hoàng, đại diện Hệ thống giáo dục Hocmai.vn, cho rằng, với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay, cùng với sự phát triển của hạ tầng Internet, học trực tuyến đã phát triển rất mạnh mẽ. Trong đó, Nghệ An là tỉnh nổi bật về tinh thần học tập chủ động với nhiều gương học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi.
Tháng bảy vừa qua, Hocmai.vn cũng trực tiếp cùng Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng học bổng cho những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10. Các em cũng là những tấm gương về tính tự giác, chủ động học tập, khai thác các mô hình học tập mới, hiện đại. Trước đó, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn trao tặng 330 suất học bổng trực tuyến dành cho học sinh phổ thông tới Hội Khuyến học Thị xã Cửa Lò.
Thế Đan