Thứ sáu, 9/12/2022
Chủ nhật, 31/1/2021, 02:08 (GMT+7)

Ngày cuối tuần khác thường trên phố đi bộ

Hà NộiSau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phố đi bộ vắng bóng du khách vào cuối tuần.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nhìn từ Hàm Cá Mập lúc 15h ngày 30/1. Một người trông xe tại khu vực, nhận định phố đi bộ khách vắng hơn hẳn khi có ca nhiễm trong cộng đồng. “Thông thường xe máy gửi kín vỉa hè, nay chỉ có khoảng 20 chiếc”, anh nói.

Tương tự, các công nhân chăm sóc cây cảnh nhận định lượng khách đến Hồ Gươm giảm rõ rệt. Họ cho biết cùng chiều thứ 7 tuần trước (23/1), phố đi bộ tấp nập du khách: “Dịch đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng rất lo lắng nếu phố đi bộ đông như mọi khi. Vắng người thế này cũng tốt”.

Phía trước tượng đài Lý Thái Tổ vắng vẻ vào chiều 30/1. Thi thoảng có vài nhóm khách đi ngang qua, hầu hết đều chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Những họa sĩ vẽ tranh ký họa thường tất bật vào dịp cuối tuần, nay chủ yếu ngồi nói chuyện, xem điện thoại. “Bình thường vào thứ 7 chúng tôi vẽ được khoảng 10 - 15 bức. Hôm nay từ sáng đến giờ chỉ ngồi chơi, không vẽ được bức nào. Buồn nhưng đành chịu”, ông Hoàng Minh Đức (trái), một họa sĩ tại đây, cho biết.

Kelly (phải), du khách đến từ Canada, và Miranda (trái), đến từ Mỹ, chia sẻ: “Chúng tôi thỉnh thoảng lên đây đi dạo vào cuối tuần. So với những lần trước, không khí hôm nay thật vắng lặng. Dù có chút lo lắng khi đến phố đi bộ vào thời điểm này, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ổn vì mình không nằm trong độ tuổi dễ dàng bị lây nhiễm”.

Quán cà phê, trà chanh trên phố Đinh Tiên Hoàng bày sẵn ghế vào lúc 16h nhưng không có khách. Bình thường khu vực này luôn kín khách ngồi uống nước, tán gẫu.

Khu vực Đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc vắng bóng khách tham quan.

Bồn hoa cỏ lau tím đang khoe sắc cũng không có khách đến chụp ảnh. Từ đầu tháng 1, khu vực này thu hút đông đảo người dân và du khách check-in.

Đến 20h30, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vẫn vắng vẻ. Thông thường khu vực này tập trung đông du khách nhất vào buổi tối, với những hoạt động giải trí như trình diễn ca nhạc, nhảy K-pop hay trò chơi dân gian...

Đức Anh (quận Hoàng Mai) tình cờ đi qua hồ Hoàn Kiếm vào tối 30/1, bày tỏ: “Mình khá bất ngờ khi thấy phố đi bộ vắng vẻ dịp cuối tuần, các nhà hàng, quán cà phê ở trung tâm đều trống bàn. Điều này chứng tỏ người dân có ý thức tự giác tốt, hạn chế tập trung đông người”.

Bảo Ngân - Trung Nghĩa

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net