Thứ năm, 26/5/2022
Thứ tư, 28/7/2021, 00:00 (GMT+7)

Ngày ấy - bây giờ của dàn diễn viên '3 Idiots'

Nhiều diễn viên "3 Idiots" trở thành sao hạng A tại Bollywood trong khi số khác tiếp tục với các vai phụ.

Trailer phim "3 Idiots"
 
 

"3 Idiots" phát hành năm 2009, thuộc thể loại phim hài âm nhạc. Kịch bản xoay quanh tình bạn giữa ba chàng sinh viên và khai thác đề tài sức ép của nền giáo dục lên giới trẻ. Với doanh thu 4,6 tỷ rupees (khoảng 61 triệu USD), tác phẩm phá kỷ lục doanh thu của phòng vé Ấn Độ lúc bấy giờ. Video: Vinod Chopra Films.

Aamir Khan, sinh năm 1965, đóng vai chính Rancho, một sinh viên thông minh, học giỏi nhưng nghịch ngợm. Anh thường phản đối phương pháp dạy học mang tính áp đặt, chỉ quan trọng điểm số của giáo viên. Khi nhận vai, Khan đã xây dựng được tên tuổi trong làng điện ảnh Ấn Độ, có nhiều phim thành công về thương mại và dự liên hoan quốc tế.

Sau "3 Idiots", Khan được xem như người mở đường cho điện ảnh Ấn Độ ra các thị trường quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản. Anh tiếp tục có nhiều dự án ăn khách như "Dhoom 3", "Dangal"... Năm 2011, anh mở talkshow riêng dựa trên mô hình của The Oprah Winfrey Show.

Tháng 7, Khan và vợ Kiran Rao chia tay sau hơn 16 năm bên nhau. Hai người thỏa thuận cùng nuôi một con trai chung. Khan cũng có thêm hai con với vợ đầu Reena Dutta. Ảnh: Vinod Chopra Films/Hindu Times.

R. Madhavan, sinh năm 1970, đóng Farhan, một sinh viên đến từ gia đình trung lưu. Anh yêu thích nhiếp ảnh nhưng chọn ngành kỹ sư theo ý của cha. Nhân vật cũng giữ vai trò người dẫn chuyện trong phim.

Madhavan bắt đầu gây chú ý đầu thập niên 2000 với nhiều dự án điện ảnh thành công. Sau "3 Idiots", anh cho biết được khán giả, giới phê bình yêu quý, tôn trọng hơn. Bộ phim cũng giúp diễn viên được nhiều hãng phim quốc tế chú ý. Gần đây, Madhavan đóng một số dự án tại Mỹ. Hồi tháng 3, anh mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh. Diễn viên hiện sống tại biệt thự ở Mumbai cùng vợ và con trai 16 tuổi. Ảnh: Vinod Chopra Films/Hindutimes.

Sharman Joshi, sinh năm 1979, đóng Raju - một sinh viên nghèo và sùng đạo. Anh học kỹ sư với hy vọng kiếm tiền chữa bệnh cho cha và giúp chị gái mua của hồi môn. Trước "3 Idiots", anh đóng nhiều vai phụ tại Bollywood. Joshi nói thường chỉ được tin tưởng giao cho những nhân vật nhất định, có tính cách khá giống Raju.

Sau bộ phim, Joshi tiếp tục tham gia nhiều dự án điện ảnh nhưng không nổi bật. Anh cũng thử sức với vai trò dẫn chương trình truyền hình. Joshi hiện sống cùng vợ Prerana Chopra và ba con ở Mumbai. Vợ anh là con gái diễn viên gạo cội Prem Chopra, từng đóng hơn 380 phim ở Bollywood. Ảnh: Vinod Chopra Films/Hindutimes.

Omi Vaidya, sinh năm 1982, đóng vai Chatur - sinh viên hiếu thắng và sẵn sàng làm mọi cách để giành ngôi đầu tại các kỳ thi. Tuy nhiên, anh thường bị nhóm Rancho trêu chọc và dẫn đến mâu thuẫn.

Vaidya vốn sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ. Anh từng xuất hiện trong nhiều series truyền hình nổi tiếng như "The Office", "Arrested Development"... Trên NDTV, Vaidya cho biết "3 Idiots" là bộ phim thành công nhất, khiến anh được nhiều khán giả biết đến. Anh trở về Mỹ hoạt động sau một vài năm sau đó và tiếp tục đóng phim truyền hình. Diễn viên hiện tham gia các dự án ở cả Bollywood và Hollywood.

Năm 2009, anh cưới diễn viên Minal Patel và có hai con chung. Cả gia đình hiện sống tại Mỹ. Ảnh: Vinod Chopra Films/ Omi Vaidya Instagram.

Boman Irani, sinh năm 1959, đóng vai hiệu trưởng khó tính Viru, thường bị học sinh gọi trêu là "thầy Virus". Nhân vật luôn tin cuộc sống giống một cuộc đua và sinh viên cần nỗ lực hết mình để tiến lên. Irani từng hoạt động chủ yếu tại lĩnh vực sân khấu trước khi chuyển hướng đóng phim đầu thập niên 2000. Ông có nhiều dự án ăn khách và nhận một số giải thưởng điện ảnh trong nước.

Sau "3 Idiots", Irani tiếp tục đóng nhiều phim hài. Tính đến nay, ông góp mặt trong gần 90 dự án điện ảnh và truyền hình. Năm 2019, Irani mở công ty sản xuất phim riêng. Ông hiện là thành viên hội đồng cố vấn của IIMUN, tổ chức hướng tới nâng cao nhận thức học sinh Ấn Độ của Liên hiệp quốc. Ảnh: Vinod Chopra Films/ Boman Irani Instagram.

Kareena Kapoor, sinh năm 1980, đóng Pia, con gái hiệu trưởng Viru và bạn gái của Rancho. Cô bắt đầu diễn xuất đầu thập niên 2000 và lập tức gây chú ý với hàng loạt dự án thành công. Sau "3 Idiots", Kapoor trở thành một trong những minh tinh và nhận cát-xê cao nhất Bollywood. Cô tiếp tục có nhiều phim ăn khách như "Bodyguard" (2011), "Singham Returns" (2014), "Bajrangi Bhaijaan" (2015)...

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, cô cũng được biết đến với các dự án hợp tác UNICEF để bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em tại Ấn Độ. Cô kết hôn với diễn viên Saif Ali Khan năm 2012. Kapoor hiện mang thai em bé thứ hai, dự kiến sinh vào cuối năm. Ảnh: Kareena Kapoor Instagram.

Phương Mai