Chủ nhật, 26/6/2022
Thứ sáu, 19/10/2018, 10:04 (GMT+7)

Ngày 20/10, chị em thích hoa đồng nội, quý ông chuộng hoa hồng

Nếu phụ nữ thích mua hoa đồng nội vì vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản thì các quý ông vẫn chọn hoa hồng vì đó là biểu tượng tình yêu.

Chị Nguyễn Thị Vân, nhân viên của một hệ thống cửa hàng hoa nhập khẩu tại TP HCM cho biết, dịp 20/10 năm nay, hoa đồng nội có xu hướng "lên ngôi". Công ty chị đã nhập nhiều hoa loại hoa đồng nội từ Hà Lan có giá từ vài chục tới vài trăm ngàn/cành. Vì mới lạ nên những loại hoa này được khách hàng mua nhiều, thậm chí có những khách quen còn đặt sẵn trước khi hàng về. Ảnh: Hoa kèn đuốc (Red hot poker).

Ưu điểm của những loại hoa đồng nội nhập khẩu này là độ bền cao, nếu chăm sóc bảo quản tốt, có thể bày được cả tháng. Hoa có nhiều màu sắc lạ, dễ cắm, có thể làm nền cho các loại hoa khác, hoặc cắm riêng đều đẹp. Hoa cúc Tana (ảnh) nhẹ nhàng như cúc họa mi nhưng có độ bền cao gấp nhiều lần hơn, là một trong những mẫu điển hình của hoa đồng nội tại cửa hàng của chị.

Những người kinh doanh hoa khuyên, với hoa đồng nội thân thảo khi cắm vào nước, bạn nên cắt ngang gốc. Ảnh: Hoa veronica có nhiều màu tím, hồng, trắng.

Với hoa đồng nội thuộc dạng thân gỗ, khi cắm nên cắt xéo gốc để hút nước tốt hơn. Ảnh: Hoa snowberry (symphoricarpos), có màu trắng và hồng như những hạt ngọc, có thể bày cả tháng.

Nếu như các khách nam giới vẫn chuộng hoa hồng thì phụ nữ lại thích mua hoa đồng nội hơn. Anh Lương Bạc Biển, người quản lý một cửa hàng hoa ở quận 1 cho biết, khách mua hoa đồng nội ở cửa hàng anh 60% là phụ nữ vì chị em thích sự tự nhiên. Nam giới đa số vẫn chọn hoa hồng, một phần vì hoa hồng có màu rực rỡ hơn, và quan trọng hơn, là vì ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu.

Những bó hoa đồng nội hoang dại nhập khẩu từ nước ngoài có giá 2-4 triệu đồng.

Tuy nhiên, rất nhiều quý ông thích kết hợp cả hoa hồng và hoa đồng nội để tặng vợ. Bình hoa này có giá khoảng 8 triệu đồng.

Bình hoa đồng nội gồm cabiosa, hoa sao Hà Lan, hoa thược dược, giá gần 10 triệu được một vị khách đặt mua từ hôm 16/10 về tặng sếp.

Đặc biệt, bình hoa đồng nội nhập khẩu kết hợp với địa lan có giá tới 60 triệu/bình. 

Hoa Eucomis Autumnalis (Pineapple Lily) thuộc họ măng tây cao hơn 1m.

Hoa Anemone (thu mẫu đơn) có 4 màu trắng, tím, đỏ, hồng.

Hoàng Anh

Ảnh: Vân Nguyễn, Flower Box