Thứ năm, 18/7/2024
Thứ bảy, 31/12/2022, 21:14 (GMT+7)

Ngất xỉu trong biển người đón năm mới ở phố Nguyễn Huệ

TP HCMPhố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) chật kín người đổ về đón năm mới, một số trường hợp ngất xỉu được nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ, tối 31/12.

Biển người chen lấn đi đón năm mới
 
 

Biển người chen lấn đón năm mới. Video: Nhóm phóng viên

Vài tiếng trước khi diễn ra chương trình đếm ngược chào năm mới, dòng người chen chúc đổ về khiến phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m không còn chỗ trống.

Phố quá đông, nhiều người phải chen lấn, nhích từng chút một khiến không khí ngột ngạt.

Một cô gái ngất xỉu được đưa ra khỏi đám đông để sơ cứu.

Nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 bế một bạn trẻ ngất xỉu vào khu vực chăm sóc y tế.

Một số người ngất xỉu được ban tổ chức sơ cứu, theo dõi sức khỏe tại khu vực sân khấu đếm ngược.

Ghi nhận lúc 22h, khu vực này còn 4 người ngất xỉu đang được truyền nước. Một số khác sau khi hồi phục sức khỏe đã rời đi.

Khoảng 23h, môt xe cấp cứu từ phố đi bộ Nguyễn Huệ chạy ra đường Tôn Đức Thắng để hỗ trợ những trường hợp ngất xỉu trong đám đông.

Theo Trung tâm cấp cứu 115, đến khoảng 23h tổ y tế tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã tiếp nhận khoảng chục trường hợp bị ngạt thở do chen lấn trong đám đông, chèn ép lồng ngực, gây khó thở.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 cho biết, các trường hợp được sơ cứu, cho thở oxy sức khoẻ đã ổn, chưa có trường hợp phải nhập viện. "Những người này bị thiếu oxy, cảm thấy mệt trong đám đông sau khi chăm sóc y tế thì trở lại bình thường", bác sĩ Long nói.

Theo ông Long, Trung tâm có 7 xe cấp cứu với 28 nhân viên y tế, bác sĩ đang túc trực tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đồng thời phối hợp với các Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và khu vực lân cận để hỗ trợ kịp thời.

Càng gần đến giờ countdown (đếm ngược), phố đi bộ Nguyễn Huệ chật kín người.

Theo kế hoạch, lễ hội đếm ngược 2023 quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế nổi tiếng sẽ diễn ra tại đây. Bên cạnh đó là các chương trình countdown tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Lê Duẩn (đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur).

Trước sân khấu countdown sáng rực khi hàng nghìn người cùng giơ điện thoại, bật đèn flash để khuấy động không khí chương trình.

Trong dòng người đông đúc, các em nhỏ được bố kiệu trên vai để khỏi bị giẫm đạp.

Các tuyến đường quanh phố đi bộ như Đồng Khởi, Ngô Đức Kế... ùn tắc vì người đổ về quá đông.

TP HCM bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15 tại hai điểm: đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Trong đó, tại khu vực hầm vượt sông có kết hợp chương trình nghệ thuật đón chào năm mới. Nhiều đường trung tâm thành phố bị cấm xe để tổ chức mừng năm mới 2023, phục vụ người dân vui chơi, xem pháo hoa.

Quỳnh Trần - Thanh Tùng - Đình Văn - Giang Anh