Neymar đá chính, chơi ở vị trí số 10 trong sơ đồ 3-4-1-2 của đội khách Santos. Cựu thủ quân Brazil được kỳ vọng sẽ giúp đội nhà đánh bại kình địch ở trận Classico Alvinegro, hay còn gọi là derby Đen - Trắng, giữa hai CLB lớn nhất bang Sao Paulo, Brazil.
![Neymar kêu đau sau khi nhận một pha vào bóng từ đối thủ trong trận thua Corinthians. Ảnh: AFP](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2025/02/13/Screenshot-2025-02-13-at-12-20-3788-6538-1739424084.png?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=0wiH_yLXIucHK351u-87Fg)
Neymar kêu đau sau khi nhận một pha vào bóng từ đối thủ trong trận thua Corinthians. Ảnh: AFP
Tuy nhiên, Neymar thi đấu không như kỳ vọng. Anh để lại dấu ấn với một vài đường chuyền tạo cơ hội ở một phần ba cuối sân và bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn. Neymar hứng chịu nhiều pha vào bóng quyết liệt của đối thủ, trong đó có tình huống khiến tiền vệ chủ nhà Raniele nhận thẻ vàng.
Neymar chơi mờ nhạt ở hiệp hai rồi được rút khỏi sân ở phút 67. Đây là trận thứ ba liên tiếp anh thi đấu cho Santos và chưa lần nào thắng. Trước đó là hai trận hòa Botafogo 1-1 hôm 6/2 và hòa Novorizontino 0-0 hôm 9/2.
Trận này, tiền đạo Hà Lan Memphis Depay khiến Neymar bị lu mờ. Anh tiếp tục thăng hoa trong màu áo Corinthians, góp một kiến tạo để giúp đội nhà thắng. Cả hai bàn của Corinthians được ghi do công tiền đạo Yuri Alberto trong khi bàn duy nhất của Santos thuộc về Guilherme.
Kết quả này khiến Santos rơi xuống thứ ba bảng B, vị trí không đủ để giành suất vào bán kết Campeonato Paulista - giải vô địch bang Sao Paulo. Kết quả ba trận tiếp theo sẽ quyết định liệu Neymar và đồng đội có giành vé vào vòng knock-out, qua đó nuôi hy vọng tranh vô địch.
Neymar trở lại Santos vào đầu tháng này, sau 13 năm thi đấu ở nước ngoài. Anh kế thừa áo số 10 của Pele chứ không mặc lại áo số 11 như thời trước khi xuất ngoại. Hợp đồng của Neymar có thời hạn 6 tháng. Cựu tiền đạo Barca tuyên bố không về Brazil dưỡng già mà sẽ cố hết sức để cạnh tranh danh hiệu.
Neymar ra mắt chuyên nghiệp tại Santos khi mới 17 tuổi và giúp CLB này vô địch Copa Libertadores vào năm 2011. Anh chuyển đến Barca năm 2013, giành hai La Liga, ba Cup Nhà Vua và một Champions League. Năm 2017, Neymar đầu quân cho PSG với giá kỷ lục thế giới 263 triệu USD. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh xuống dốc tại Pháp khi liên tục gặp chấn thương.
Năm 2023, Neymar sang Arab Saudi thi đấu cho Al Hilal nhưng chỉ ghi một bàn trong bảy lần ra sân trong khoảng thời gian 18 tháng. Neymar đã bị chấn thương dây chằng chéo trước ở đầu gối phải khi khoác áo đội tuyển Brazil không lâu sau khi ký với Al Hilal và không thể hồi phục.
Duy Đoàn (theo AS)