Từ: Nguyen Duc Thai
Đã gửi: 18 Tháng Tư 2011 3:35 CH
Chào chị Hồng,
Theo tôi trước tiên chị nên tìm hiểu kỹ về mình đã. Chị vẫn chưa hiểu thực sự về mình rồi, khi có thể hiểu được chính mình thì tất nhiên chị sẽ lựa chọn đúng nhất. Có con hay không vấn đề rất quan trọng nhưng cũng rất bình thường, điều đó còn tùy thuộc vào chị là người như thế nào.
Không phải ai sinh ra cũng có bản năng làm cha làm mẹ. Quả thật nếu không có bản năng đó thì không nên có con thật, còn việc có gia đình riêng hay không thì còn phụ thuộc vào người kết hôn của chị nữa. Theo tôi những người không muốn có con hoặc có mà như không là người phải có tính cách rất đặc biệt. Điều đó thì chẳng khó nhận ra bởi họ hoàn toàn khác thường so với những người xung quanh.
Ví dụ các nhà hoạt động về nghệ thuật, khoa học, tôn giáo mà họ đạt được các thành tựu mọi người trên thế gian này đều phải thán phục và khi họ theo đuổi mục đích đó họ có một trạng thái tinh thần đặc biệt để tách họ ra khỏi thế giới xung quanh. Đối với họ thế giới chỉ còn là của riêng họ.
Chị thử nghĩ liệu mình có phải tuýp người đó không, nếu không thì chị sẽ ở dạng người còn lại tức là người có nhu cầu về yêu thương người khác và được người khác yêu thương. Chị thử nghĩ xem mình có yêu thương cha mẹ đẻ mình không, anh chị em mình không, các cháu của mình nữa. Và trên hết là chồng chị, tôi nghĩ chắc chắn là có rồi nhưng bây giờ chị hãy nghĩ về nó và cảm nhận về nó thật rõ xem cảm giác thế nào. Nếu chị yêu thương người khác thì chắc chắn chị cũng có nhu cầu được người khác yêu thương rồi.
Sau cùng, đã bao giờ chị cảm thấy nơi trái tim của mình có sự trống vắng mà khi chị ở bên cạnh một ai đó cảm thấy nó ấm áp, nó không còn trống vắng nữa, nó như tiếp cho chị một sức mạnh kỳ diệu chưa. Đã bao giờ chị có cảm giác đó khi ôm một em bé vào lòng nhất là những đứa cháu của chị. Nếu có được cảm giác đó thì theo tôi chắc chắn chị sẽ muốn sinh con của mình bởi vì đến một lúc nào đó chị sẽ thấy rằng cảm giác đó là thứ quý giá nhất đối với chị mà bây giờ chị chưa nhận ra thôi.
Thế thì tại sao chị lại có suy nghĩ như vậy. Chị nên xem lại trạng thái tinh thần của mình trong giai đoạn này xem có bị áp lực nào để bị tress không, nếu có chị hãy tìm cách giải quyết nó rồi sẽ cảm nhận được giá trị đúng của cuộc sống thôi.
Chúc chị có được quyết định sáng suốt của mình.