Chiều 13/8, Công an Hà Nội cho biết đã làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ. Cảnh sát đã tạm giữ Nguyễn Bá Cơ (22 tuổi, xã Tam Hiệp), nghi phạm ném quả nổ vào nhà của người cùng xã.
Theo cảnh sát, bị hại nghi ngờ bố của Cơ có quan hệ bất chính với vợ mình nên nhiều lần đến nhà “tình địch” chửi bới. Cơ chứng kiến việc bố nín nhịn hàng xóm, tức tối.
Bức xúc bùng phát khi mộ ông bà ngoại của Cơ bị đào bới và anh ta nghi ngờ người đàn ông này gây chuyện với nhà mình. Cơ tìm cách dằn mặt.
Khoảng 22h30 ngày 11/8, Cơ nhờ Nguyễn Trọng Thành (22 tuổi) chở đến nhà người anh ta nghi ngờ, ném hai quả nổ vào sân. Hai tiếng nổ lớn liên tiếp gây náo loạn làng xóm. Không có người bị thương nhưng tạo vết lõm lớn tại hiện trường.
Sau khi gây án, ngày 12/8, Cơ đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi. Trong khi đó, Thành không có mặt tại địa phương, có dấu hiệu bỏ trốn.
Cơ quan điều tra đang xác định vật gây nổ.
Hoàng Việt