
Lực lượng đặc nhiệm mới có nhiệm vụ chống lại các làn sóng bạo lực cực đoan ở trong nước. Ảnh minh họa: AFP
Lực lượng Đặc nhiệm Chống Bạo lực Cực đoan sẽ phối hợp hoạt động với Bộ An ninh Nội địa và Bộ Tư pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ, theo AFP.
Động thái này được đưa ra nhằm đối phó với tình trạng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang ra sức chiêu mộ thành viên từ Mỹ hay châu Âu và thực hiện những cuộc tấn công chết người mà không bị các cơ quan tình báo phát hiện.
"Cuộc tấn công khủng khiếp ở Paris và San Bernardino mùa đông vừa qua làm bật lên sự cần thiết của việc chống lại hoạt động tuyển dụng đang ngày càng phát triển của những kẻ cực đoan bạo lực như ISIL đặt ra với Mỹ và đối tác trong cộng đồng quốc tế cũng như các khu vực tư nhân", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price, nói, sử dụng cách viết tắt khác của IS.
Các quan chức cấp cao Nhà Trắng và đội an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng ngày cũng có cuộc gặp mặt với đại diện những công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon để thảo luận về biện pháp ngăn chặn hoạt động tuyên truyền trên mạng của các phần tử cực đoan.
Vũ Hoàng