Thứ ba, 17/5/2022
Thứ hai, 31/1/2022, 08:03 (GMT+7)

Mỹ nhân 'Em và Trịnh' chụp ảnh phong cách Tết xưa

Người đẹp đóng Bích Diễm, Dao Ánh trong "Em và Trịnh" chụp ảnh Tết lấy cảm hứng thập niên 1960.

Phạm Nguyễn Lan Thy (sinh năm 1998) đóng Bích Diễm - tức Diễm "xưa" - trong phim điện ảnh về chuyện tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Diễn viên diện áo dài phom truyền thống hồng pastel, tạo dáng trong khung cảnh hoài cổ.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết khi casting, anh ấn tượng ở cô vẻ thanh tú với mái tóc đen dài đậm nét Á Đông. Để chuẩn bị cho vai, Lan Thy tham gia lớp nâng cao kỹ năng diễn xuất, đọc nhiều tư liệu về nhân vật. Diễn viên tập nói giọng Hà Nội vì Bích Diễm vốn là người Huế gốc Hà Nội.

Hoàng Hà - sinh năm 1996 - đóng Dao Ánh, người tình từng được Trịnh Công Sơn viết tặng hơn 300 lá thư. Cô được chọn vào vai sau năm vòng casting phim. Khi gặp Hoàng Hà ở lớp học "Gặp gỡ mùa thu", đạo diễn ấn tượng với gương mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn và khuyến khích đi thử vai.

Hoàng Hà có lợi thế khi vào vai Dao Ánh vì cùng là người gốc Hà Nội. Theo đề nghị của đạo diễn, cô giảm 2-3 kg để phù hợp với vóc dáng mảnh mai của nhân vật. Diễn viên luyện thanh nhằm khoe giọng trong một số phân cảnh âm nhạc.

Phạm Nhật Linh - diễn viên sinh năm 2001 - vào vai danh ca Thanh Thúy, người được Trịnh Công Sơn viết tặng "Ướt mi" - một trong những ca khúc đầu tay của ông.

Nhật Linh chưa có kinh nghiệm đóng phim, dự án "Em và Trịnh" là vai đầu tay của cô. Sau khi được tuyển, cô trau dồi diễn xuất và tập hát cùng nhạc sĩ Đức Trí - đảm nhận nhạc phim.

Avin Lu - sinh năm 1995 - đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ. Diễn viên được tạo hình như cố nhạc sĩ thuở đôi mươi, khi ông lên B'lao (Bảo Lộc) dạy học thập niên 1960.

Đạo diễn gặp Avin Lu ở vòng thử vai. Trước đó, êkíp tuyển chọn diễn viên đóng cố nhạc sĩ thời trẻ suốt một năm nhưng vẫn chưa tìm được. Khi Avin Lu cầm guitar lên và hát, đạo diễn quyết định chọn vì thấy anh có chất nghệ sĩ.

Từ trái qua: Hà Quốc Hoàng vai Bửu Ý, Samuel An vai Ngô Kha, Việt Hưng vai Định Công, Avin Lu vai Trịnh Công Sơn, Bảo Long vai Văn Đỗ. Ảnh tái hiện cố nhạc sĩ và nhóm bạn thân một thời của ông.

Phim "Em và Trịnh" được bấm máy vào đầu tháng 11/2020, dự kiến ra mắt tháng 4. Tác phẩm có kinh phí 40 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư ở bối cảnh, do phim kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất cho phim. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn thân của Trịnh Công Sơn sinh thời.

Trailer "Em và Trịnh"
 
 

Trailer phim "Em và Trịnh". Video: Galaxy

Tam Kỳ (ảnh: Huyền Đỗ)