Thứ năm, 25/4/2024
Chủ nhật, 12/8/2018, 12:11 (GMT+7)

Mỹ Linh: 'Tôi bớt nóng tính nhờ sợ chồng'

Ca sĩ "Tóc ngắn" cho biết tính nghiêm khắc của chồng giúp cô kiềm chế cơn nóng giận.

Đêm đầu tiên của chương trình Mỹ Linh Tour 2018 - Thời gian diễn ra tại Hà Nội tối 11/8. Mỹ Linh thực hiện chương trình để kỷ niệm 20 năm ca hát và mối gắn kết với ban nhạc Anh Em của Anh Quân.

Anh Quân là người khó tính, cẩn thận, đôi lúc nghiêm khắc. Mỹ Linh từng được một người bạn mách lý do vì sao anh luôn nghiêm khắc với chị hơn những người khác. Chị kể: "Anh ấy bảo: 'Cô này hay nổi nóng lắm nên phải nghiêm mới trị được'. Ngày trước, tôi dè chừng anh lắm. Nhưng bây giờ, tôi đã kiểm soát được bản thân rồi".

Gia đình là nguồn cảm hứng để Mỹ Linh viết lời cho nhiều ca khúc, trong đó có Gửi anh. Năm 2011, nhạc sĩ Anh Quân nhờ Mỹ Linh viết lời một ca khúc trong album Tóc ngắn Acoustic: Một ngày và khuyên vợ hướng vào đề tài xã hội. Tuy nhiên trong một đêm thức chăm sóc hai con bị sốt, Mỹ Linh bật ra lời bài hát. "Tôi thấy tràn ngập yêu thương những con người này. Họ là những người gần gũi, đáng quý nhất với tôi. Chẳng phải là hào quang, sân khấu mà là những người này", chị nói.

Ngoài song ca cùng mẹ ca khúc Nắng sớm, Mỹ Anh còn thể hiện ca khúc Bướm trắng của nhạc sĩ Hồng Kiên. Cô bé được diva nhạc Việt ví von như "bản sao" của chị thời còn nhỏ, cả về giọng hát lẫn tính cách. 

Mỹ Anh hát 'Bướm trắng'
 
 

Mỹ Anh hát 'Bướm trắng'

Hiện tại, Mỹ Anh vẫn xem xét việc có theo đuổi sự nghiệp ca hát giống mẹ không. Mặc dù rất muốn con nối nghiệp, Mỹ Linh cũng không bắt ép cô bé phải theo ý bố mẹ.

Đêm diễn là hành trình Mỹ Linh tìm lại tuổi trẻ qua âm nhạc. Nữ ca sĩ bắt đầu bằng các tác phẩm của thời hiện tại như Em vẫn thương anh, Những ngày mộng mơ... đến những bài hát được yêu thích một thời Những giấc mơ dài, Em mơ về anh, Hương ngọc lan, Trưa vắng... 

Mỹ Linh hát 'Những giấc mơ dài'
 
 

Mỹ Linh song ca với Bùi Anh Tuấn.

Với Mỹ Linh 20 năm gắn bó với ban nhạc Anh Em là hành trình đầy chông gai, khó khăn của tuổi trẻ. Họ phải vượt qua nhiều thử thách mới gặt hái được thành công như hôm nay. 

Ở tuổi 42 Mỹ Linh vẫn sung sức và nhiệt huyết trong âm nhạc. Cô giữ phong độ ổn định trên sân khấu suốt hơn hai tiếng. 

Mỹ Linh hát 'Trưa vắng'
 
 

Mỹ Linh hát 'Trưa vắng'

Mỹ Linh kết hợp với nhiều ca sĩ như Bùi Anh Tuấn, Hà Lê hay Hà Phạm Thăng Long. Tour diễn tiếp tục tại Hà Nội tối 12/8, ngày 15/8 tại Đà Nẵng và ngày 18/8 tại TP HCM.

Ảnh: Giang Huy