From: Thanh Phuong
Sent: Monday, November 30, 2009 9:14 PM
Chào My!
Chị rất thông cảm cho hoàn cảnh của em, chị biết là với em bây giờ rất khó mà quyết định và có thể giải quyết sự việc cho tốt. Theo lời kể của em thì lúc đầu không hề yêu người bạn trai của em và chị nhận xét rằng tình cảm đó chỉ là tình thương hại hoặc là sự ngưỡng mộ dành cho anh ta.
Em cảm thấy có một người quá yêu mình, quá quan tâm đến mình và điều quan trọng là người đó dám hy sinh tất cả cho em, chính vì vậy mà em không nỡ từ chối tình yêu của anh ta. Và rồi cứ thế em đón nhận tình cảm của anh ấy trong niềm vui và hạnh phúc của anh ấy, còn riêng em khi đó em chưa đủ chính chắn để suy nghĩ được rằng việc đó đã đẩy em vào con đường khó xử của ngày hôm nay.
Trước đây chị cũng từng gặp trường hợp như em, chị và anh ấy làm cùng công ty, ngày đầu tiên chị vào công ty thì anh ấy đã để ý đến chị, riêng với chị thì rất bình thường. Dần dần anh ấy biểu lộ tình cảm với chị và tỏ ra quan tâm chị rất nhiều, định hướng tương lai cho chị và làm tất cả mọi việc mà chị thích, điều quan trọng là sẵn sàng hy sinh cho chị tất cả. Nhưng khi đó trong chị, sự ngưỡng mộ lớn hơn là tình yêu mà chị dành cho anh ấy, chị có yêu anh ấy đó chứ, nhưng tình yêu của chị dành cho anh không đủ lớn để mà chị có thể hy sinh tất cả cho tình yêu. Khi đó chị có suy nghĩ là không biết có ai yêu chị nhiều như anh không. Và sau đó chị dừng lại kịp lúc.
Đến bây giờ thì chị đã có chồng, chồng chị và chị đến với nhau bằng một tình yêu chân thành và rất nồng nàn. Chồng chị là một người sống ở nước ngoài từ nhỏ, hiện tại chị cũng đang làm hồ sơ theo chồng và chị nghiêng cứu rất nhiều về việc hồ sơ bảo lãnh. Đúng như em nói, hiện tại Lãnh sự quản lý việc nhập cư rất chặt chẽ, em không nói rõ việc bạn trai của em ở bất hợp pháp bao nhiêu lâu và tại sao lại ở bất hợp pháp. Nhưng theo chị nghĩ em nên ký giấy kết hôn với bạn trai em để cho anh ta được ở lại hợp pháp vì nếu anh ta bị trục xuất về VN thì anh ấy sẽ không còn gì cả. Chị nghĩ có lẽ em cũng không muốn điều đó xảy ra.
Còn việc sinh con, chị nghĩ em đừng vội, em có thể tham khảo thêm thông tin trên diễn đàn. Nếu em có thắc mắc về thủ tục giấy tờ thì em có thể đăng ký vào diễn đàn và đặt câu hỏi, sẽ có người trả lời từng trường hợp cụ thể cho em. Chị khuyên em phải thực sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề, vì em đã sai lầm từ đầu thì không nên để sai lầm xảy ra lần nữa và cũng đừng để vì sai lầm của mình mà gây đau khổ cho người khác em nhé. Và cũng nên xem xét thật kỹ tình cảm của anh ta dành cho em, đừng để sau này phải hối tiếc vì không tìm được người đàn ông nào yêu em như anh ta yêu em.
Chúc em có được quyết định đúng.
Thân ái,