From: doquyen
To: vne-tamsu
Sent: Wednesday, October 18, 2006 11:58 AM
Subject: Chi Do Quyen gui Thuy
Thủy thân,
Chị rất vui khi đọc thấy hồi âm của em trên báo. Điều đó có nghĩa là, dường như em đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất rồi. Mừng cho em.
Thủy đã hành động đúng như những gì chị nghĩ về em. Nhất thời, em buồn vì hành động của những chàng trai đó, nhưng em vẫn cảm thông và tha thứ cho họ đấy thôi. Đặc biệt là với anh chàng thứ tư.
Chị hoàn toàn ủng hộ em. Một người con gái nhân hậu thì chẳng cần phải than trách hay oán hận người vì đã không chọn mình. Sẵn sàng tha thứ, vui sống và cũng sẵn sàng làm một điều gì đó để giúp người ta thoát khỏi sai lầm.
Trái tim dịu dàng của người con gái không có chỗ cho sự thù hận hay oán ghét... Nếu em còn yêu anh ta, điều đó không có gì đáng xấu hổ hoặc phải giấu giếm, kể cả việc giấu giếm với anh ta. Yêu nhưng không để mình sa ngã, không hủy hoại bản thân, không thỏa hiệp cái xấu, không nhu nhược hèn nhát... thì em có gì phải sợ anh ta hay bất cứ ai coi thường em?
Nếu anh ta không còn được một người con gái như em yêu nữa thì đó mới là sự sỉ nhục cho chính anh ta. Chị nghĩ, dù là đàn ông hay đàn bà, bao giờ người ta cũng thấy hổ thẹn và chạnh lòng khi biết rằng cô ấy (hay anh ấy) chẳng còn nghĩ gì đến mình nữa, hoặc có nghĩ đến thì cũng toàn là sự đánh giá không tốt đẹp.
Chị đã không kể cho Thủy nghe là, chị cũng đã từng bị phản bội 3 lần, mỗi lần đều rất cay đắng. Nhưng ngày nay, chị đã có thể ngẩng cao đầu đi lướt qua những anh chàng cũ...
Là con gái, ai chẳng hết lòng vì người yêu phải không em? Em hãy xem những điều tốt đẹp mình đã và sẽ làm giống như một tài khoản gửi ngân hàng vậy, nó sẽ sinh lãi và làm mình trở nên giàu có ở tương lai. Chẳng có gì phải ân hận đâu em.
Em cứ làm điều tốt cho anh ấy đi, nếu có thể. Và rồi mình cho đi thì sẽ được nhận lại.
Hết lòng mong em hạnh phúc.
Chị Đỗ Quyên