Garbine Muguruza thua 1-6, 4-6 trước đối thủ 18 tuổi Marta Kostyuk sau 83 phút tranh tài, hôm 31/5. Muguruza là hạt giống số 12 tại Roland Garros năm nay và chưa từng thua vòng mở màn Roland Garros kể từ năm 2012.
![Muguruza chỉ một lần vượt qua vòng bốn ở 12 Grand Slam gần đây. Ảnh: WTA](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2021/06/01/1-4947-1622521528.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=vpcWnHoT4o6BYvQmb8CLyw)
Muguruza chỉ một lần vượt qua vòng bốn ở 12 Grand Slam gần đây. Ảnh: WTA
Muguruza dính chấn thương cơ chân trái trong mùa đất nện. Tại vòng một Roland Garros, cô chịu thêm chấn thương lưng. Tay vợt Tây Ban Nha thua nhanh 1-6 ở set đầu. Sau khi được chăm sóc y tế ở giờ nghỉ giữa hai set, Muguruza vượt lên dẫn 3-1 đầu set hai. Nhưng cựu vô địch 2016 để đối thủ số 81 thế giới thắng liền bốn game kế sau, trước khi gác vợt 4-6.
Mùa này, Muguruza vô địch ở Dubai Mở rộng và vào chung kết hai giải khác ở Melbourne và Doha. Tại Australia Mở rộng hồi đầu năm, tay vợt số 13 thế giới thua Naomi Osaka tại vòng bốn. Cô tới Roland Garros với thành tích ấn tượng 23 thắng – bảy thua và được kỳ vọng tiến sâu. "Kết quả này rất thất vọng với tôi", chủ nhân hai Grand Slam nói với WTA sau trận. "Nhưng tôi không thể kiểm soát chấn thương. Nó là một phần dai dẳng trong sự nghiệp và tôi phải chấp nhận".
Những chấn thương khiến sự nghiệp của Muguruza trồi sụt bốn năm qua. Sau chức vô địch Wimbledon 2017, Muguruza chỉ có thêm một lần vào chung kết Grand Slam ở Australia Mở rộng 2020. Trong năm Grand Slam gần nhất, cô không vào tới tứ kết.
Nhân Đạt (Theo WTA)