Cú đúp bàn thắng vào lưới Betis hôm chủ nhật giúp Messi có các bàn thứ 85 rồi 86 của anh từ đầu năm 2012. Tiền đạo của Barca qua đó xô đổ kỷ lục ghi 85 bàn của Gerd Mueller cho Bayern và tuyển Đức trong năm 1972.
“Kỷ lục của tôi đã tồn tại suốt 40 năm, với 85 bàn qua 60 trận, và giờ thì cầu thủ hay nhất thế giới đã xô đổ nó. Tôi thấy vui cho cậu ấy. Messi là một cầu thủ giỏi đến khó tin, một tài năng phi thường”, huyền thoại 67 tuổi người Đức nói trên trang Sport1.de.

“Messi là một nhân cách tốt, một cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng cực kỳ khiêm tốn. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ ghi thêm một hoặc hai bàn nữa trong thời gian còn lại của năm 2012 và hy vọng Messi có thể giữ kỷ lục của cậu ấy trong 40 năm tới”, Mueller nói thêm.
Trong 86 bàn của Messi từ đầu năm nay, có 74 bàn anh ghi cho Barca, với 56 bàn ở La Liga, 13 bàn ở Champions League, ba bàn ở Cup Nhà Vua, hai bàn ở Siêu Cup Tây Ban Nha. 12 bàn còn lại được Messi ghi cho tuyển Argentina.
Và Messi vẫn còn thêm hai trận ở La Liga, một trận ở Cup Nhà Vua nữa để nâng cao kỷ lục của bản thân trước khi bóng đá Tây Ban Nha kết thúc năm 2012 và bước vào kỳ nghỉ Giáng Sinh.
Năm 1972, ở tuổi 27, Mueller ghi 72 bàn cho Bayern và 13 bàn cho tuyển Tây Đức. Messi giờ mới 25 tuổi.
Phương Minh