Thứ sáu, 19/7/2024
Thứ tư, 1/11/2017, 08:09 (GMT+7)

Mùa thu ở Lithuania

Khi nhìn bộ ảnh chụp mùa thu ở Lithuania, nhiều độc giả cho biết họ gần như nín thở vì vẻ đẹp ở quốc gia nhỏ bé này.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Martynas Charevicius đã giới thiệu một bộ ảnh mà anh chụp được bằng drone về cảnh đẹp của Lithuania khi vào thu.

Bộ ảnh được chụp từ trên cao và nhận được nhiều lời khen ngợi từ dư luận. Trên ảnh là lâu đài cổ Trakai Island, được xây dựng vào thế kỷ thứ 14 và nằm giữa hồ Galve.

Nhiều người cho biết, họ vẫn nghĩ mùa thu châu Âu là đẹp nhất, nhưng cảnh đẹp đó thường thuộc về những quốc gia như Anh, Đức, Pháp... Chỉ đến khi xem bộ ảnh của Martynas Charevicius, mọi người mới nhận ra rằng Lithuania cũng đẹp không kém.
Trên ảnh là nhà thờ lịch sử nằm ở trung tâm Kernave, thị trấn nằm về phía tây bắc của thủ đô Vilnius.

Nhiếp ảnh gia đã chọn một số địa điểm nổi tiếng của Lithuania để lên ảnh, trong đó bao gồm cả cầu Zverynas và làng Salkininkai.
 

Martynas Charevicius hiện sống tại thủ đô Vilnius. Anh cho biết mục đích chụp bộ ảnh này để du khách thấy rằng quê hương mình vẫn là điểm đến hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên. "Lithuania rất nhỏ, dễ tiếp cận và mọi thứ đều đẹp như tranh vẽ".

Trên ảnh là nhà thờ St.Johns (trái), được xây dựng từ năm 1388 đến năm 1426, sau đó được xây dựng lại vào thế kỷ 16 và 17. 

Trong ảnh là cảnh sắc trên hồ Asveja, nằm ở thị trấn Dubingiai, huyện Moletai.

Cầu Zverynas dưới ánh hoàng hôn. Nằm kế bên cầu là tòa nhà quốc hội.

Buổi đêm ở thủ đô Vilnius.

Trong ảnh là đại lộ nổi tiếng Gediminas. Nhiều người cho biết khi nhìn bộ ảnh chụp Lithuania của nhiếp ảnh gia Charevicius, họ chỉ muốn xách balo đi ngay và luôn đến quốc gia nhỏ bé ở châu Âu này.

Nguồn: Boredpanda.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net