VNExpress

Chủ nhật, 24/9/2023
Chọn địa danh
Thứ hai, 22/2/2021, 15:03 (GMT+7)

Mùa rêu ở đảo Lý Sơn

Quảng NgãiTừ cuối tháng 12 đến tháng tư, những bãi đá ở đảo Lý Sơn được bao phủ bởi rêu xanh ẩn hiện theo những con sóng vỗ bờ.

Mùa này, dọc theo các đê kè ở đảo Lý Sơn, những tảng đá gần bờ bám đầy rêu xanh. Buổi sáng, màu rêu quyện vào làn sương sớm mờ ảo, phía xa là những con thuyền thấp thoáng.

Ông Nguyễn Văn Chí, một người dân Lý Sơn xa quê lâu năm về thăm nhà trong dịp Tết, cùng vợ chụp ảnh rêu để kỷ niệm trước khi trở lại đất liền.

Sóng dập dìu bên bãi đá san hô có rêu mọc lưa thưa.

Một bãi đá san hô bị thảm rêu dày đặc che lấp.

Rêu xanh mọc trên đá ngả màu vàng trong nắng sớm, cạnh đó là thuyền thúng của ngư dân đánh bắt gần bờ.

Trần Công Huy (phải) cùng nhóm bạn thân về quê Lý Sơn chơi Tết, cùng tắm biển cạnh một bãi rêu. "Bình thường nước chỗ này trong vắt nhưng đến mùa rêu thì thành màu xanh lá cây", Huy miêu tả.

Rêu phủ dày đặc dưới chân vách đá hang Cau.

Anh Nguyễn Tuấn Thạch cùng vợ (ở xã Bình Khương, huyện Bình Sơn) thỏa thích khi tắm biển cạnh hang Cau, nơi có nhiều rêu xanh.

Các em nhỏ nô đùa trên một bãi đá trầm tích núi lửa cạnh hang Cau.

Không chỉ có rêu, du khách còn chụp ảnh với các loài rong biển dạt vào bờ biển Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn cách đất liền tỉnh Quảng Ngãi khoảng 30 phút đi tàu cao tốc, có di sản địa chất và văn hóa độc đáo. Là quê hương Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, nơi này lưu giữ lịch sử chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Những năm qua, đảo thu hút khách du khách trong nước và quốc tế. Vào mỗi dịp Tết và những ngày đầu năm mới, lượt khách một ngày lên đến hàng nghìn người. Năm nay, do dịch Covid - 19, lượng du khách giảm. Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, từ 28 đến mùng 6 Tết, tổng lượt du khách chỉ khoảng hơn 2.000.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net