Chủ nhật, 26/6/2022
Thứ bảy, 12/5/2018, 22:07 (GMT+7)

Mưa lớn, nhiều phố Hà Nội biến thành sông

Chỉ sau một tiếng mưa, nhiều tuyến đường ở quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm bị ngập hơn 50 cm.

Khoảng 19h ngày 12/5, sau một tiếng mưa lớn, nhiều tuyến đường ở các quận của Hà Nội như Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm bị ngập sâu. Ngõ 133 Xuân Thuỷ (Cầu Giấy) tê liệt, các phương tiện không qua lại được.

Đường Văn Phú (quận Hà Đông) nước ngập ngang bánh xe, nhiều phương tiện di chuyển khó khăn. Đến 20h, Công ty Thoát nước Hà Nội ghi nhận lượng mưa tại trạm Cầu Giấy, Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm), Mỗ Lao (Nam Từ Liêm) đã trên 80 mm. Các trạm Tân Mai (Hai Bà Trưng), Hoàng Cầu (Đống Đa) khoảng 30 mm.

Đường Vành đai 3 Nguyễn xiển đến 21h30 có đoạn ngập hơn 50 cm. Dòng xe bị ùn ứ theo cả hai chiều. Hàng loạt xe máy chết máy phải dắt bộ. Nhiều người leo lên dải phân cách giữa để thoát khỏi khu vực ngập.

Đến 21h, trời vẫn sấm sét, mưa tiếp tục nặng hạt. Lượng mưa tại Yên Sở (Hoàng Mai); Mỗ Lao, Mễ Trì (Nam Từ Liêm) đã tăng lên 130 mm; trạm Láng (Đống Đa) 80 mm. Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay tại những quận huyện trên.

Nhiều xe chết máy trong ngõ 28 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy). 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trận mưa tối nay ở Hà Nội là do tác động của hội tụ gió ở độ cao 1.500 m đến 5.000 m. Từ đêm qua và sáng nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to.

Do mưa lớn bất ngờ lúc đầu giờ tối nên nhiều người dân Hà Nội không kịp phản ứng.

Ngay trong bến xe cũ Hà Đông, nước ngập đến giữa bánh ôtô. Mực nước ngập đoạn qua trước cửa bến xe là khoảng 40 cm khiến nhiều phương tiện phải dừng lại trú dưới ga tàu điện trên cao. Cây xăng cạnh bến xe ngừng bán hàng vì nước tràn vào tới chân cột bơm.

Dự báo, từ nay đến hết 13/5, do hội tụ gió chi phối Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa giông, một số tỉnh miền núi có mưa giông mạnh. Riêng Hà Nội từ hôm nay đến 13/5 có mưa giông vào chiều tối và đêm.

Ban Thời sự