Thứ hai, 18/1/2021
Chủ nhật, 12/1/2020, 07:37 (GMT+7)

Mùa hoa mận Mộc Châu trong mắt khách Tây

Sơn LaDu khách đến từ 42 quốc gia chọn Mộc Châu để chạy marathon vì yêu thích cảnh hoa mận nở trắng khắp các thung lũng.

Sáng 11/1, gần 3.100 vận động viên đến từ 42 quốc gia tham gia cuộc thi chạy đường mòn Vietnam Trail Marathon 2020 (VTM 2020). Bốn cung đường có độ dài 10, 21, 42 và 70 km đều băng qua những thung lũng ở Mộc Châu đang phủ trắng màu hoa mận.

Niko và Juliet (phải), hai du khách Hà Lan chạy cung đường 10 km, xuất phát từ bản Phiêng Cành, một trong những điểm có hoa mận nở gần thung lũng Nà Ka. "Chúng tôi rất mong đợi được nhìn thấy mùa hoa nở trên đường chạy", Niko nói. 

Những đường mòn trong thung lũng Mu Náu là khu vực hầu hết các vận động viên chạy qua. Diện tích những vườn mận tại đây lên tới hàng chục hecta, nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 5 km.

"Khung cảnh tuyệt vời, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng", Petteri, một vận động viên, nhận xét trên đường chạy. 

Stan Riner, một vận động viên nước ngoài khác, ra dấu tay bày tỏ sự hài lòng khi chạy qua thung lũng. Điểm đến này ít được biết đến vì địa hình khó tiếp cận, tuy nhiên lại trở thành thử thách hấp dẫn với các vận động viên marathon.

Vườn mận nở rộ nhìn từ trên cao. 

Một đoạn đường mòn nơi các vận động viên chặng 21, 42 và 70 km chạy qua trong cuộc đua marathon.

Một người tạm ngừng cuộc đua để chụp ảnh vườn mận trong thung lũng Nà Ka, trên đường vào xã Tân Lập. 

Hoa mận là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu vào mùa xuân, với vẻ đẹp mỏng manh.

Các vận động viên chạy trên con đường mòn xuyên qua thung lũng Nà Ka. Mùa hoa mận chỉ rực rỡ trong khoảng 2 - 3 tuần vào tháng 1 và tháng 2, tuỳ vào thời tiết. Do đó, du khách cần lên kế hoạch đến Mộc Châu sớm để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vườn mận trắng hoa.

Vietnam Trail Marathon (VTM) là giải chạy bộ đường mòn tại Mộc Châu, Sơn La do công ty Topas Travel tổ chức. Năm nay, lần đầu tiên Đại sứ Anh Gareth Ward chạy cung đường mòn Việt Nam, cùng hơn 1.000 vận động viên trên cự ly 10km tại VTM 2020.

Kiều Dương