Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ tư, 23/2/2022, 15:55 (GMT+7)

Mùa hoa anh đào Đài Loan

Tháng hai, hoa anh đào phủ kín một góc trời ở nông trường Vũ Lăng, nơi có hơn 20.000 gốc hoa lâu năm với nhiều chủng loại.

Vũ Lăng (Wuling Farm) là nông trường được thành lập năm 1963, rộng 700 ha nằm ở giáp ranh giữa Đài Trung và Nghi Lan. Mùa hoa anh đào tại nông trường bắt đầu nở từ tháng 1 đến cuối tháng 3 hàng năm. Bộ ảnh do anh Đinh Gia Bảo, kỹ sư người Việt đang sinh sống tại Đài Bắc, thực hiện.

Với hơn 20.000 gốc anh đào lâu năm với nhiều chủng loại, Vũ Lăng được ca ngợi như thiên đường hoa trên hòn đảo. Nơi đây tọa lạc ở vùng đồi núi với độ cao khoảng 2.000 m, khí hậu mát mẻ.

Hàng năm nông trường tổ chức lễ hội hoa anh đào, kéo dài khoảng 15 đến 21 ngày trong tháng 2. Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến 28/2. Thời gian này sẽ giới hạn 6.000 lượt khách một ngày và lượng xe ra vào, chỉ những ai đặt chỗ nghỉ đêm hoặc đi xe bus mới được vào.

Vào mùa hoa, nơi đây luôn tấp nập khách đến tham quan. Năm nay trời ấm nên hoa nở sớm hơn dự kiến, thu hút khách du lịch tới ngắm hoa trước festival. Các tuyến đường dẫn đến nông trường có ngày ùn tắc tới 5 km.

Năm nay, du khách ghé thăm Vũ Lăng chủ yếu là dân địa phương, người nước ngoài sống tại hòn đảo thay vì khách quốc tế. Đài Loan vẫn áp dụng chính sách cách ly 14 ngày với người nhập cảnh. Dự kiến đến quý ba mới mở cửa đón khách quốc tế.

Nông trường rất rộng, du khách nhất định phải nghỉ lại ở Vũ Lăng một đêm nếu muốn tham quan hết. Bạn phải đặt trước phòng khách sạn trong nông trường, hoặc đặt chỗ cắm trại.

Ngày 1/12 hàng năm nông trường sẽ nhận các yêu cầu đặt chỗ cho lễ hội hoa anh đào năm kế tiếp, thường hết phòng ngay trong 30 phút. Giá thấp nhất cho một chỗ cắm trại là 1.000 Đài tệ (820.000 đồng) hoặc 5.000-6.000 Đài tệ (4-5 triệu đồng) cho một phòng khách sạn vào mùa cao điểm.

Vé vào nông trường là 160 Đài tệ (khooảng 130.000 đồng) một người, người già và trẻ em sẽ được giảm nửa giá.

Thời tiết ở đây là trên núi cao, nên thường hay có mưa lạnh vào mùa xuân, nhiệt độ ban đêm có thể xuống 2 độ C. "Năm nay nhà tôi may mắn gặp đúng hai ngày nắng đẹp nhất trong suốt hai tuần, vừa xuống núi thì trời mưa", anh Gia Bảo chia sẻ.

Từ Đài Bắc, du khách lái xe khoảng 4-5 tiếng, hoặc mua vé bus đến nông trường. Xe bus chỉ phục vụ trong dịp lễ hội hoa anh đào, đi về trong ngày.

Khỉ sống ở đây rất bạo, thường tranh đồ ăn với du khách. Trong lễ hội, nhân viên của nông trường thường phải dùng súng sơn để đuổi bớt khỉ lên núi. Trên ảnh là con khỉ hoang sống trong nông trường đã trêu và cướp túi bánh mì anh Gia Bảo cầm trên tay.

Nông trường Vũ Lăng
 
 

Video: Đinh Gia Bảo

Phương Anh
Ảnh: Đinh Gia Bảo

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net