Thứ năm, 1/6/2023
Thứ tư, 26/8/2015, 21:00 (GMT+7)

Mua đông trùng hạ thảo bồi bổ chó cưng

Một đôi vợ chồng ở Trung Quốc ngủ ở bệnh viện, mua đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe cho chó cưng.

Mao Mao là chó cưng của cô Kim. Nó phát bệnh hồi giữa tháng 7, xuất huyết nặng vì vỡ khối u lá lách. Bác sĩ thú y một bệnh viện ở Thành Đô, Tứ Xuyên, đã phẫu thuật kịp thời cho nó, và giữ lại bệnh viện theo dõi.

Mao Mao xuất viện hôm 23/7, nhưng được vài ngày, nó lại phát bệnh. Khối u đã lan sang gan, khiến gan xuất huyết. Cô Kim và chồng từ đó đến nay, luôn túc trực ở bệnh viện, nằm nhờ phòng trống để chăm sóc chó cưng.

Hàng ngày, cô Kim đều nhờ phòng bếp bệnh viện, nấu cơm cho hai vợ chồng và Mao Mao. Hai ca phẫu thuật khiến Mao Mao rất yếu, cô mua nhiều đồ tẩm bổ cho nó, thậm chí mua cả đông trùng hạ thảo, trộn chung với gan lợn cho Mao Mao ăn.

Cô Kim khoe những tấm ảnh chụp thú cưng. Mao Mao mỗi ngày ăn một "con" đông trùng hạ thảo, tính đến nay đã hơn 20 con.

Cô Kim nuôi con chó hơn 10 năm trước. Vì nó, cô và chồng quyết định không sinh con vì nếu có con nhỏ, người nhà sẽ không cho nuôi Mao Mao nữa.

"Ngoài việc Mao Mao không phải do tôi mang bầu sinh ra, còn đâu, nó đích thực là con trai tôi," cô Kim nói. Hai vợ chồng dù có đi du lịch, hay công tác, đều phân công một người ở nhà chăm sóc nó.

Thuốc bổ và đông trùng hạ thảo chủ nhân mua cho Mao Mao.

Sức khỏe chồng không tốt, nên cô nhường chồng nằm giường, còn mình với Mao Mao nằm đất.

Chồng cô làm công việc tự do, nên thời gian khá linh động. Bản thân cô Kim làm quản lý nhân sự cho một công ty ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chó cưng ốm, cô xin nghỉ dài hạn để chăm sóc nó.

Bác sĩ đã ba lần thông báo, Mao Mao bệnh rất nặng, hỏi vợ chồng cô Kim có muốn cho nó an tử không. Tuy nhiên, lần nào họ cũng từ chối.

"Chỉ cần Mao Mao chịu đựng được, chúng tôi nhất định để nó sống," cô Kim nói.

Hồng Hạnh (theo QQ)