"Tôi sẽ không bình luận về quả phạt đền", Mourinho nói với BT Sport sau trận. "Sau rất nhiều năm và bấy nhiêu kinh nghiệm, tôi chỉ cười nhạt trong khoảnh khắc này. Đó là nụ cười ngốc nghếch, và tôi sẽ không bình luận".

Đội của Mourinho bị trọng tài Michael Oliver thổi phạt đền lần thứ tám. Ảnh: THFC
Trong họp báo sau trận, Mourinho nói tiếp: "Tôi nghĩ chúng ta đều bắt đầu suy nghĩ xem VAR là gì. Rất khó để VAR thay đổi quyết định của trọng tài, vì họ không muốn vạch trần nhau. Cùng lắm VAR chỉ đề nghị trọng tài xem lại tình huống. Vì thế, khi ông Oliver chạy nhanh như thế đến điểm phạt đền, tôi nghĩ chẳng thể phàn nàn nhiều. Vẫn là trọng tài đó ở trận gặp Arsenal, chúng tôi phàn nàn về phạt đền, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì vì vẫn bị phạt đền. Các cầu thủ có lẽ cũng cảm thấy giống tôi".
Phút 30, trọng tài Michael Oliver thổi phạt đền cho Everton, khi James Rodriguez bị Sergio Reguilon phạm lỗi từ phía sau. Reguilon không phản ứng với quyết định của trọng tài, và Oliver cũng không cần xem lại tình huống. Khi được hỏi vì sao Reguilon không tác động lên trọng tài, Mourinho nói: "Vì đội của tôi là như vậy, không phàn nàn nhiều".
Từ phạt đền, tiền vệ Gylfi Sigurdsson gỡ hoà 1-1 cho chủ nhà. Anh sau đó ghi cú đúp để giúp Everton dẫn 2-1, nhưng Harry Kane cũng làm điều tương tự để ấn định tỷ số 2-2. Tottenham vẫn đứng trên Everton, nhưng nguy cơ bị top 4 bỏ xa tám điểm nếu Leicester City và West Ham cùng thắng vòng 32.
Hoàng An (theo Sportsmail)