
Mourinho không nhận được sự ủng hộ của nhiều trụ cột ở Real.
Tác giả cuốn sách là nhà báo người Tây Ban Nha Diego Torres.
Một trong những điểm nhấn là câu chuyện diễn ra sau trận Real Madrid hòa Barcelona với tỷ số 1-1 ở La Liga năm 2011.
Hôm đó, Mourinho đã nổi cơn thịnh nộ trong phòng thay đồ vì cho rằng các học trò làm rò rỉ thông tin đội hình chính ra ngoài. Nguyên nhân là trước khi thi đấu nửa ngày, tờ Marca công bố Pepe sẽ được Mourinho đẩy lên đá tiền vệ phòng ngự cùng Xabi Alonso và Sami Khedira.
"Các cậu là đồ phản bội. Tôi đã bảo không được tiết lộ đội hình xuất phát nhưng các cậu phản tôi. Tôi không thể tin tưởng bất kỳ ai ở đây nữa. Các cậu là lũ lừa dối đáng khinh nhất mà tôi từng huấn luyện. Lũ con hoang", Mourinho mắng xối xả các cầu thủ Real trong phòng thay đồ.
Đội trưởng Iker Casillas, theo thông tin từ cuốn sách, không đợi Mourinho mắng hết câu mà đột ngột bước ra khỏi phòng. Một số trụ cột khác của Real như Sergio Ramos cũng bơ phớt lời nói của chiến lược gia người Bồ.
Mourinho dĩ nhiên rất tức giận trước thái độ đó. Ông sau đó nhờ chủ tịch Florentino Perez can thiệp để được quyền áp dụng thiết quân luật ở sân Bernabeu. Đó có thể là lý do khiến Casillas và Ramos bị "Người đặc biệt" đày ải lên ghế dự bị với lý do "không đủ sức khỏe" hoặc "vì lý do chuyên môn".
Giữa năm 2013, Mourinho rời Real Madrid sau ba năm dẫn dắt nhiều khó khăn, điều tiếng hơn là vị ngọt hạnh phúc.
Hữu Nhơn