Thứ bảy, 4/2/2023
Thứ sáu, 10/6/2016, 03:58 (GMT+7)

Moto Z - smartphone siêu mỏng biến hoá được phần cứng

Khác với LG G5, mẫu Android cao cấp của Lenovo chỉ mất vài giây để nâng cấp phần cứng, biến thành máy chiếu hay loa di động, nhờ cơ chế kết nối từ mặt lưng.

Mẫu Android cao cấp vừa được Lenovo trình làng tại Tech World 2016, không phải là smartphone đầu tiên có ý tưởng lắp thêm phần cứng để nâng cấp cấu hình tính năng. Tuy nhiên, so với LG G5, khả năng nâng cấp của Moto Z nhanh chóng hơn, không cần tháo pin và ngắt nguồn.

Về thông số, Moto Z cùng với phiên bản siêu bền Moto Z Force là những smartphone Android 6.0 cao cấp của Lenovo với cấu hình mạnh, sở hữu chip Snapdragon 820, màn hình độ phân giải QuadHD 2K, RAM 4GB và tích hợp cảm biến vân tay.

Không như G5, Moto Z có thiết kế nguyên khối hoàn toàn với kích thước siêu mỏng chỉ 5,2 mm, phần đuôi không thể rút và tháo rời ra được. Cổng kết nối USB Type-C.

Điểm mấu chốt tạo ra khả năng nâng cấp phần cứng nhanh chóng cho Moto Z là phần kết nối bao gồm 16 chấu kim loại nằm ở mặt lưng. 

Các phụ kiện giúp nâng cấp phần cứng và tính năng cho Moto Z giống như các ốp lưng bảo vệ và có thể hút chặt vào lưng bằng nam châm. 

Không như G5 phải ngắt nguồn, chỉ sau khoảng vài giây gắn thêm, phần cứng gắn thêm của Moto Z đã có thể hoạt động và không cần tinh chỉnh bên trong phần mềm điện thoại. Trong màn ra mắt, Moto Z và Moto Z Force đi kèm với phụ kiện nâng cấp là loa ngoài do JBL phát triển... 

... cùng với một phụ kiện khác cho phép biến smartphone này thành máy chiếu di động phát hình lên tới 70 inch. Sau khi ốp thêm, người dùng chỉ cần bật nút nguồn bên phải đèn chiếu là có thể phát hình. Bên trái là phím điều chỉnh tiêu cự.

Cùng với sự xuất hiện của bộ đôi smartphone biến hình Moto Z, Lenovo cũng giới thiệu chương trình Motomods dành cho các nhà phát triển phần cứng thứ ba, cho phép họ cung cấp các phụ kiện nâng cấp cho smartphone Moto Z và Z Force. 

Ngoài loa ngoài JBL và máy chiếu di động, Motorola cũng trình diễn các mẫu phụ kiện khác như bộ kết không dây, cho phép biến điện thoại thành máy tính khi cần, giống như tính năng Continumm trên Windows 10 Mobile của Microsoft.

Nhà sản xuất này cũng hợp tác với các hãng phụ kiện hay nhà thiết kế thời trang khác, cung cấp thêm mặt lựng da hay ốp có khả tăng dung lượng pin cho Moto Z.

Moto Z và Moto Z Force cùng với các phụ kiện đi kèm sẽ được Lenovo bán ra thị trường từ tháng 9 tới. Đây là một trong những sản phẩm gây chú ý nhất tại sự kiện Tech World 2016 bên cạnh mẫu Phab 2 Pro sở hữu công nghệ Google Tango.

Khả năng nâng cấp phần cứng trên Moto Z
 
 

 

Tuấn Anh