![]() |
|
Nguyễn Đăng Phương. |
Để đạt được thành tích trên, Phương phải nộp một bộ hồ sơ chứng minh đã có ít nhất bốn năm kinh nghiệm trong ngành bảo mật. Sau đó, đọc bộ tài liệu 3.500 trang và trải qua một vòng thi trong 6 giờ với 250 câu hỏi.
Nguyễn Đăng Phương (www.ecqurity.com) đã nhiều lần phát hiện lỗ hổng của Yahoo và Internet Explorer. Khi mới 16 tuổi và đang du học ở Australia, Phương là người Việt đầu tiên đạt chứng chỉ CCNA (dành cho chuyên gia quản trị mạng Cisco). Từ đó, du học sinh này đã lần lượt lấy 15 chứng chỉ có uy tín của thế giới mà bất kỳ chuyên gia máy tính nào cũng thèm muốn là: CISSP, SCNP, CIW-a, GSEC, MCP, MCP+i, MCSE, CCNA, CIW-sa, Security+sme, Linux+sme, A+, Network+, Server+, Inet+.
Nguyễn Đăng Phương còn được mời làm chuyên gia cố vấn để xây dựng đề thi cho cuộc sát hạch lấy chứng chỉ bảo mật Security +, Linux + của CompTIA (Hiệp hội Công nghiệp máy tính). Đây cũng là một tấm bằng quan trọng mà những chuyên gia bảo mật cho chính phủ Mỹ bắt buộc phải có. Ban cố vấn của CompTIA thường là những cán bộ kỹ thuật cao cấp của các hãng máy tính lớn như IBM, VeriSign, Ernst & Young... Phương cũng là người Việt đầu tiên được mời vào ban cố vấn của GIAC, trường dạy bảo mật máy tính nổi tiếng nhất nước Mỹ.
Tuổi Trẻ
