Thứ ba, 23/7/2024
Thứ tư, 21/9/2022, 20:37 (GMT+7)

Mốt 'mặc như không' trên sàn diễn Xuân Hè 2023

Tom Ford, Prabal Gurung... đẩy mạnh các mẫu váy áo xuyên thấu, cắt xẻ trong show Xuân Hè 2023.

Theo Vogue, mốt mặc đồ hở sẽ là một trong những xu hướng nổi bật vào mùa xuân năm sau. Các bộ sưu tập ở New York và London Fashion Week cho thấy rõ điều này khi váy áo kiệm vải, cắt xẻ xuất hiện tràn ngập.

Tory Burch mang đến bất ngờ ở mùa mốt Xuân Hè 2023. Vốn hướng đến tính thanh lịch, cổ điển với đường cắt xẻ chừng mực, nhà mốt Mỹ ra mắt áo chui cổ cùng nội y xuyên thấu.

Vogue cho rằng cùng mốt ngực trần, trang phục khêu gợi ngày càng được lăng xê. Nhiều nhà mốt chú trọng tôn vinh hình thể phái đẹp, không quan trọng béo hay gầy, tôn trọng sự tự do lựa chọn trang phục. Đại dịch trong hai năm đã hạn chế cơ hội ăn diện của nhiều người. Theo các chuyên gia, năm sau, khi dịch bệnh được kiểm soát, làng mốt trở lại cuộc đua sáng tạo, trang phục đi theo xu hướng phóng khoáng, mạnh mẽ hơn.

Prabal Gurung đem tới áo ngực mảnh như sợi dây vắt ngang, kết hợp blazer dáng crop top.

Nhà thiết kế người Mỹ gốc Nepal còn giới thiệu mẫu áo lụa xanh lá cây được ví như tấm rèm cố định trên cổ, có thể khiến người mặc lộ ngực khi di chuyển.

Tom Ford lăng xê áo ngực dây "mặc như không".

Jason Wu lăng xê nhiều áo voan xuyên thấu với đường xẻ sâu, khiến người mặc khó chọn nội y phù hợp ngoài miếng dán ngực.

Collina Strada thể hiện độ táo bạo khi giải phóng hình thể phụ nữ bằng chiếc áo có phần dây kết hình bông hoa, đặt lên đỉnh ngực.

Váy lụa hai dây của Sergio Hudson xẻ cổ sâu, khiến người mẫu vừa catwalk vừa dùng tay che ngực.

Sao Mai (ảnh: Gorunway)