Điểm xuất phát của mình là con nhà nghèo, ba mẹ mình làm ruộng. Đến bây giờ, nhà mẹ ở quê vẫn còn đất ruộng và vườn nhà, ruộng thì mẹ cho thuê, vườn để trống. Nhà một mình mẹ ở, còn mình do tự lập sớm, rời gia đình sớm vào miền Nam lập nghiệp. Mình luôn ý thức là con nhà nghèo nên không ăn chơi, sống không buông thả, biết tiết kiệm nhưng không quá keo kiệt. Mình cũng tích góp được một ít, đủ mua được ngôi nhà nho nhỏ riêng cho bản thân, để yên tâm sống ở miền Nam. Mình chọn cuộc sống trung bình, thu nhập cũng chỉ ở mức trung bình.
Tất nhiên, mình cũng chỉ là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố, sống ở thành phố đất chật người đông, ồn ào náo nhiệt. Ít nhiều ngần ấy năm, mình cũng trải qua nhiều sóng gió, vất vả lo toan. Hơn hết vẫn chưa có người bạn đời bên cạnh, để tựa vai mỗi khi mỏi mệt, vẫn chưa có cái ôm ấm áp vỗ về của người chồng trong gia đình. Mình vẫn luôn ước ao có một gia đình luôn sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Mình luôn ước có người chồng, dù bận việc cả ngày thì buổi tối cũng luôn dành thời gian về nhà trước 19h để ăn tối cùng vợ, không để vợ ăn cơm lẻ loi một mình. Hoặc ít nhất, chồng bận công việc quá cũng về sớm 3 ngày trong một tuần. Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, mình luôn muốn có một cuộc sống bình yên, không ồn ào.
Mình nhiều lần gửi bài viết nhưng vẫn chưa có hồi kết, hầu hết các anh luôn bận rộn công việc, ít có thời gian tìm hiểu mình. Việc tìm hiểu chỉ diễn ra trong một tuần đến 3 tuần, thời gian gặp mặt bên ngoài chỉ một lần hoặc hai đến ba lần là phải dừng lại khi cả hai chưa thực sự hiểu nhau. Việc này cứ lặp đi lặp lại trong nhiều năm khiến mình vẫn chưa tìm được người bạn đời để kết hôn.
Ở tuổi 43, mình không còn trẻ nữa, mong muốn gặp được người đàn ông nghiêm túc trong mối quan hệ, họ có thời gian tìm hiểu mình, kiên nhẫn với mình trong 3 tháng, thời gian hẹn hò bên ngoài như đi ăn, đi cà phê, đi xem phim, đi dạo công viên. Mình cho phép anh đến nhà tìm hiểu, mình sẽ trực tiếp nấu vài món ăn mời anh thưởng thức rồi cho ý kiến để hợp khẩu vị anh hơn.
Cũng như về tính cách thì mỗi người đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cần có thời gian gặp gỡ, tìm hiểu để hiểu nhau hơn, biết lắng nghe, bày tỏ quan điểm của mình và biết nhườn nhịn để bù đắp cho nhau. Tóm lại mình là người phụ nữ của gia đình. Mình mong muốn gặp được người đàn ông không hút thuốc, không nghiện rượu (nhậu ít thì được), không nghiện cờ bạc, ma túy. Người đàn ông đó không có quá khứ phức tạp, sống có trách nhiệm với gia đình, biết quan tâm đến vợ con. Mong anh có công việc và thu nhập ổn định, sống gọn gàng, biết chăm sóc bản thân, có mục tiêu cho tương lai. Mình không thích đàn ông than nghèo trước mặt mình, mình luôn muốn người đàn ông đó phải mạnh mẽ, tự tin trong cuộc sống thì mới bảo vệ, che chở, yêu thương vợ con trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Anh đang độc thân hoặc đã ly hôn mà chưa có con, anh có thể nhỏ hơn em vài tuổi hoặc lớn hơn em vài tuổi. Anh vui vẻ, không bắt nạt em nhé vì em chỉ là cô gái yếu đuối, dễ mít ướt. Bản thân sống thiên về tình cảm gia đình, luôn coi gia đình là số một. Chúng ta hãy trân trọng nhau, cùng nhau vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình.
Độc giả liên hệ qua email henho@vnexpress.net hoặc số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) để được hỗ trợ.
- Họ tên: Thu Vân
- Tuổi: 42 tuổi
- Nghề nghiệp: Văn phòng
- Nơi ở: Huyện Tân Uyên, Bình Dương
- Giới tính: Nữ