Thứ bảy, 22/6/2024
Thứ tư, 29/10/2014, 14:57 (GMT+7)

Mộc Châu mơ màng trong mùa cải trắng

Mùa hoa cải nở trắng trời như thể làm say lòng du khách, níu chân người trên đất Mộc Châu.

Thảo nguyên Mộc Châu từ lâu được biết tới như điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành, sự thân thiện, gần gũi của người dân bản xứ và thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Tới cao nguyên này bất kỳ mùa nào trong năm, du khách cũng được chìm trong cảnh sắc đẹp tới nao lòng. Tuy nhiên thời điểm được nhiều người tìm về nhất lại là tháng 11,12 khi những vạt cải nở trắng trời.

Cải trắng ở Mộc Châu được trồng nhiều ở phía sau rừng thông bản Áng, khu vực Ngũ Động Bản Ôn và các bản Ba Phách 1,2,3.

Hoa cải ở đây chỉ nở rộ từ 2 đến 3 tuần. Sau đó người dân sẽ thu gom và bán hạt già cho những cơ sở ép dầu.

Nếu không có thời gian tới tất cả các điểm, bạn có thể dừng ở khu vực rừng thông bản Áng. Nơi đây có hàng chục hecta cải trắng chạy hút tầm mắt khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Khu vực này nằm ngay trong thị trấn Mộc Châu và đường dễ đi nên bạn có thể tới bằng cả ô tô. Tuy nhiên hãy thuê một chiếc xe máy để có thể tới được mọi ngóc ngách ở đây.

Bạn sẽ bắt gặp những con ngựa thồ gỗ của người dân tộc.

Ngoài cải trắng, đây cũng là thời điểm của hoa dã quỳ. Bạn có thể dừng xe ở quốc lộ 6, đoạn từ Lóng Luông trở lên, khu vực thị trấn Nông trường, thị trấn Mộc Châu... Dã quỳ ở những nơi này mọc thành từng đám ven đường, khoe sắc vàng rực rỡ.

Nếu có ý định tới Mộc Châu mùa đông này, bạn nên tìm hiểu kỹ thời tiết. Hãy xuất phát vào những ngày trời trong xanh, có nắng và nhớ mang theo áo ấm.

Nét hồn nhiên của trẻ em trên cao nguyên Mộc Châu.

Quang Vũ

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net