Thứ hai, 17/6/2024
Thứ tư, 11/8/2021, 21:10 (GMT+7)

Mở hộp Galaxy Z Fold3 đầu tiên tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold3 hỗ trợ S Pen, có camera ẩn dưới màn hình và chống nước chuẩn IPX8.

Mở hộp Samsung Galaxy Z Fold3 tại Việt Nam
 
 

Tương tự dòng Galaxy S21 ra mắt đầu năm nay, Samsung giảm phụ kiện trong hộp đựng Galaxy Z Fold3. Hộp mỏng hơn, được làm bằng vật liệu tái chế, bên trong chỉ còn một sợi cáp sạc và sách hướng dẫn.

Màn hình trong và ngoài của Galaxy Z Fold3 không thay đổi về kích thước so với thế hệ trước. Bên ngoài là màn hình 6,2 inch tỷ lệ siêu dài 25:9, tần số làm tươi được nâng lên 120 Hz, gấp đôi so với thế hệ trước. Màn hình bên trong sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X kích thước 7,6 inch 120 Hz. Điểm nổi bật của màn hình bên trong là camera ẩn dưới màn hình và hỗ trợ bút S Pen.

Smartphone gập của Samsung ngày càng hoàn thiện. Người dùng khó thấy nếp gấp ở giữa Z Fold3.

Thiết kế sản phẩm mới thoạt nhìn sẽ thấy không khác nhiều so với Z Fold2, ngoài cụm camera nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, khi cầm thực tế, người dùng sẽ thấy Z Fold3 nhỏ và nhẹ hơn (trọng lượng 271 gram so với 282 gram ở Fold2). Khung sườn của máy được làm bằng chất liệu Armor Aluminum - loại nhôm được khẳng định là cứng nhất từ trước tới nay từng được sử dụng trên smartphone.

Z Fold3 có khả năng chống nước IPX8.

Cấu hình camera vẫn như thế hệ trước, với 3 camera sau độ phân giải 12 megapixel. Trong đó, camera chính và tele hỗ trợ chống rung quang học OIS. Canera selfie ở màn hình ngoài có độ phân giải 10 megapixel.

Bên trong màn hình, phần camera ẩn có độ phân giải 4 megapixel. Khi mở các website, phần màn hình có camera vẫn hiển thị màu sắc nên người dùng vẫn có trải nghiệm xem toàn màn hình tốt nhất. Khi kích hoạt camera, phần này sẽ tắt đi cho ánh sáng xuyên qua để chụp hình. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh chưa thể bằng camera ngoài.

Galaxy Z Fold3 có cấu hình mạnh nhất so với các smartphone trên thị trường với chip xử lý Snapdragon 888 hỗ trợ 5G, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 256 GB.

Pin của Z Fold3 giảm xuống còn 4.400 mAh, thấp hơn 100 mAh so với thế hệ trước. Máy vẫn được trang bị sạc nhanh 25W. Loa ngoài trên Z Fold3 do hãng âm thanh AKG tinh chỉnh. Đây là một trong những smartphone có loa tốt nhất hiện nay.

Smartphone gập của Samsung chạy hệ điều hành Android 11, giao diện OneUI mới nhất. Samsung cải tiến nhiều về tính năng của OneUI để tận dụng tối đa màn hình gập lớn của máy.

Huy Đức