Thứ năm, 19/5/2022
Thứ tư, 26/2/2020, 19:00 (GMT+7)

Mở hộp Galaxy Z Flip màn hình gập

Z Flip có màn hình 6,7 inch, kích thước gập lại gọn hơn Fold và vừa được Samsung bán với giá 36 triệu đồng.

Galaxy Z Flip được Samsung bán ra tại Việt Nam từ ngày 21/2. Với giá 36 triệu đồng, sản phẩm được định giá cao hơn Galaxy S20 Ultra. Máy chỉ có hai màu tím và đen. Bản màu tím nổi bật hơn và phù hợp nữ giới. Mặt lưng phía sau cũng dễ bám vân tay.

Khi mở phẳng hoàn toàn, hai phần thân hơi ngả về phía sau khoảng 1 mm. So với Fold, màn hình gập trên Z Flip phẳng hơn. Nếp gấp chỉ lộ ra khi nhìn nghiêng, có ánh sáng chiều vào hoặc di tay thật chậm qua phần khung giữa màn hình. Nhìn chung, chỉ sau ít phút dùng, Z Flip cho cảm giác như màn hình phẳng thông thường.

Samsung cho biết đã cải thiện bản lề gập và bổ sung cơ chế chổi quét chống bụi. Dù vậy, người dùng vẫn cần chú ý tránh môi trường bụi bẩn, theo khuyến nghị của hãng. Galaxy Z Flip có viền bao quanh khá dày, tương tự Fold, và không có vỏ chống nước, chống bụi như Galaxy S hay Note.

Máy có kích thước gọn trong lòng bàn tay khi gập lại, có màn hình dẻo độc đáo. Những điểm đáng cân nhắc khi lựa chọn Galaxy Z Flip là cấu hình không bằng bộ ba Galaxy S20 mới ra dù có giá cao hơn. Máy dùng chip Snapdragon 855+, đi kèm RAM 8 GB và bộ nhớ 16 GB. Cấu hình tương đương Note 10. 

Z Flip cũng chỉ có hệ thống camera chính ống kính kép 12 megapixel với ống kính phụ có góc siêu rộng. Camera selfie phía trước dạng đục lỗ với độ phân giải 10 megapixel.

Phiên bản chính hãng ở Việt Nam hỗ trợ 2 sim. Máy có pin dung lượng 3.300 mAh. Phụ kiện đi kèm có ốp lưng trong suốt, tai nghe in-ear, cáp type-C, đầu chuyển type-C và sạc 15 W. 

Tuấn Anh