Thứ tư, 18/5/2022
Chủ nhật, 20/2/2022, 08:27 (GMT+7)

Mở hộp bộ ba Galaxy Tab S8

Bộ ba máy tính bảng cao cấp của Samsung có màn hình 120 Hz, chip Snapdragon 8 Gen 1 và hỗ trợ bút S Pen.

Galaxy Tab S8 ra mắt tại Việt Nam cùng với Galaxy S22 vào ngày 16/2. Dòng máy tính bảng cao cấp của Samsung gồm ba model Galaxy Tab S8, Tab S8+ và Tab S8 Ultra với giá lần lượt 20,99 triệu đồng, 25,99 triệu đồng và 30,99 triệu đồng. Máy sẽ được bán vào ngày 4/3, cạnh tranh trực tiếp với dòng iPad Pro của Apple.

Sản phẩm có ba kích cỡ màn hình, gồm Tab S8 11 inch, Tab S8+ 12,4 inch và Tab S8 Ultra 14,6 inch cùng thiết kế "tai thỏ". Hai model Tab S8+ và S8 Ultra sử dụng tấm nền SuperAMOLED trong khi Tab S8 vẫn dùng màn hình LCD nên có độ sáng thấp hơn hai "đàn anh".

Galaxy Tab S8 có thiết kế không thay đổi nhiều so với thế hệ trước khi được làm vuông vắn, mặt lưng nhám nhẹ, khung viền vát phẳng với các đường cắt kim cương. Thiết kế này giúp máy trông cứng cáp hơn, nhưng cảm giác cầm không dễ chịu khi máy được làm mỏng, nhất là với phiên bản lớn như Tab Ultra. Hai bản Tab S8 và S8+ có ba màu xám, bạc và hồng trong khi S8 Ultra chỉ có màu xám.

Điểm khác biệt giữa các model là Tab S8+ và S8 Ultra tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình, còn Tab S8 sử dụng cảm biến vân tay nằm ở nút nguồn.

Tab S8 Ultra có phần viền màn hình mỏng hơn hẳn hai "đàn em" nên phải sử dụng thiết kế tai thỏ để bố trí camera kép ở phía trước, trong khi hai phiên bản còn lại vẫn dùng camera đơn. Camera trước trên cả ba model đều có độ phân giải 12 megapixel.

Camera sau của ba model đều dạng kép, gồm ống kính chính 13 megapixel và góc siêu rộng 6 megapixel. Phần viền đen bên cạnh camera dùng để cất bút S Pen với cơ chế hút nam châm.

Bút S Pen đi kèm máy khá lớn, dễ cầm, dễ dùng hơn so với S-Pen trên dòng Galaxy Note hay S22 Ultra. Ngòi bút cao su giúp viết, vẽ trên màn hình kính thật hơn. Tốc độ phản hồi tăng lên 2,8 ms so với 9 ms của thế hệ trước nên sử dụng gần như không có độ trễ, người dùng có thể kết hợp cùng S22 Ultra thành một bảng màu khi dùng S Pen cho các ứng dụng thiết kế.

Tương tự các dòng máy tính bảng cao cấp khác, người dùng có thể mua thêm bàn phím và sử dụng ở chế độ DeX như một laptop. Bàn phím của Tab S8 Ultra có thêm trackpad kích thước lớn. Bàn phím mỏng nhưng độ nảy khá tốt.

Tablet của Samsung có bốn loa được tinh chỉnh bởi AKG hỗ trợ Dolby Atmos với chất lượng âm thanh tốt, phục vụ nhu cầu giải trí di động. Tab S8 có pin 8.000 mAh, S8+ là 10.090 mAh còn S8 Ultra là 11.200 mAh. Cả ba đều hỗ trợ sạc nhanh 45 W. Người dùng có thể sử dụng máy tính bảng của Samsung như pin dự phòng để sạc cho smartphone.

Bộ ba Galaxy Tab S8 bán tại Việt Nam được trang bị cấu hình cơ bản với chip Snapdragon 8 Gen 1, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Sản phẩm chạy Android 12 với giao diện One UI 4.1. Máy hỗ trợ kết nối 5G, Wi-Fi 6E, có thể nghe gọi, nhắn tin như smartphone thông thường - điểm mạnh so với iPad của Apple. Tuy nhiên về phần mềm, Android vẫn chưa hỗ trợ tốt cho tablet bằng iPadOS.

Huy Đức