Chủ nhật, 25/9/2022
Thứ năm, 26/6/2014, 11:00 (GMT+7)

Mô hình iPad Air 2 xuất hiện

Mẫu máy tính bảng 9,7 inch mới của Apple có kiểu dáng gọn gàng hơn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Sau hình ảnh nguyên mẫu, iPad thế hệ thứ 6 tiếp tục lộ diện thông qua loạt ảnh mô hình (màu trắng) so sánh với iPad Air (màu đen). Thiết bị mới được dự đoán với tên gọi iPad Air 2 hoặc The new iPad Air.

Đo độ mỏng ở mô hình iPad Air 2.

Độ mỏng của iPad Air.

iPad Air là bước tiến lớn trong thiết kế máy tính bảng của Apple và iPad Air 2 còn làm tốt hơn với thân máy mỏng gọn đáng kể.

iPad Air nặng 472 gram.

Mô hình iPad Air 2 được cho là làm đúng theo trọng lượng thiết bị thật. Máy nặng 478 gram so với 472 gram trên iPad Air.

Phím âm lượng trên iPad Air 2 được làm hơi thụt vào bên trong đồng thời lược bỏ phím khóa xoay màn hình.

Tương tự mô hình iPhone 6, iPad Air 2 thay đổi thiết kế dải loa ngoài thành một hàng so với 2 hàng như trên thiết bị trước. Điều này được giải thích có thể do thân máy làm mỏng hơn.

Đáng chú ý nhất ở iPad Air 2 là phím Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Sau iPhone 5S, nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ trang bị tính năng bảo mật cao cấp này cho các máy tính bảng mới của hãng.

Trang Nowhereelse còn đăng tải hình ảnh được cho là chiếc iPad Air 2 đã hoàn thiện. Máy trang bị chip A8 mạnh hơn, cải thiện hệ thống camera đi cùng hệ điều hành iOS 8 với tính năng chia đôi màn hình.

Nguồn tin tại Đài Loan cho biết, mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ iPad Mini cũng sẽ ra bản nâng cấp tích hợp cảm biến vân tay.

Đình Nam
Ảnh: TLD, Nowherelse, AppleClub