Thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập lực lượng thanh tra canh gác đê. Từ ngày 1/6 đến 15/10, lực lượng này (mỗi điếm canh đê nội thành 21 người, ngoại thành 18 người) thường xuyên trực, kiểm tra đê, kè, cống và các công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều.
Tại Thái Bình, phong trào trồng tre chắn sóng bảo vệ tuyến đê xung yếu của sông Hồng, Luộc, Hoá, Trà Lý đã được phát động. Hiện đã trồng được 150.000 khóm tre.
So với năm trước, chất lượng hệ thống đê sông Hồng và Thái Bình được nâng lên rõ rệt. Hệ thống đê phân lũ đã được khôi phục và củng cố. Còn hệ thống đê biển, với sự đầu tư của dự án PAM từ năm 1996 đã khắc phục được tình trạng tu bổ chắp vá vì thiếu vốn như trước kia. Hiện nay, 21 tuyến đê với chiều dài trên 360 km của 5 tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình, đặc biệt là những tuyến giáp biển như đê khu vực 1, 2 (Hải Phòng), Thái Thuỵ, Tiền Hải (Thái Bình), Hải Hậu, Giao Thuỷ, Nghĩa Hưng (Nam Định) được đắp cao, bảo vệ chắc chắn hơn.
Tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh quân khu 2 tổ chức diễn tập hai tình huống cứu nạn lũ quét và động đất; đồng thời di dời hàng trăm hộ ra khỏi vùng sạt lở.
(Theo TTXVN)