Bill Veghte, Phó chủ tịch Microsoft, cho biết những sản phẩm này sẽ xuất hiện trên thị trường vào ngày 24/4.
Khách hàng đang dùng SQL Server 2000 có thể nâng cấp lên phiên bản 64 bit mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. SQL Server 2000 64 bit sẽ được cài sẵn trên máy tính của Dell, Hewlett-Packard, Unisys và NEC.
Ông Veghte cho rằng Windows Server 2003 có khả năng mở rộng cao gấp 100 lần so với Windows NT 4.0, chi phí cho mỗi giao dịch giảm xuống còn 1/10.
Những khách hàng thử nghiệm chương trình mới cũng nhận xét độ ổn định của chương trình được cải thiện hơn 30%, khả năng quản lý hệ thống hơn 20% và chương trình có thể giúp doanh nghiệp giảm 35% nhân viên CNTT quản lý.
Sắp tới, Microsoft cũng ra mắt Visual Studio .Net 2003 và chương trình miễn phí tự đánh giá kỹ năng dành cho chuyên gia CNTT mang tên "Online Microsoft Skills Assessment for Microsoft Windows Server 2003". Sản phẩm này cho phép các nhà phát triển so sánh kỹ năng của họ với yêu cầu thực hiện phần mềm của Windows Server 2003.
Trong tuần này, Red Hat phát hành bản Red Hat Linux 9 Personal và Professional cho các thuê bao Red Hat Network. Phần mềm sẽ được bán lẻ từ ngày 7/4. Những chương trình nâng cấp cho doanh nghiệp gồm: Enterprise Linux ES, Enterprise Linux AS và Enterprise Linux WS cũng được Red Hat xuất xưởng vào cuối năm nay.
Red Hat Linux 9 được cải tiến nhiều về giao diện đồ họa Bluecurve và công nghệ Threading. Matt Wilson, Giám đốc phát triển phần mềm của Red Hat, cho biết: “Trước kia, Linux đã ứng dụng công nghệ Threading nhưng còn nhiều thiếu sót. Chương trình thực sự chưa được linh hoạt. Nhưng với công nghệ Threading mới Native POSIX Thread Library, các ứng dụng, như phần mềm dựa trên Java, có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc và hoạt động tốt hơn”.
Cùng thời điểm, hãng SuSE công bố phiên bản SuSE Linux Enterprise Server 8 dành cho Intel Itanium. Phần mềm này có thể được sử dụng như một phần của TeraGrid - hệ thống điện toán khoa học do Quỹ Khoa học Quốc gia tài trợ.
SuSE là đối tác của IBM Global Services - đơn vị đang triển khai hàng loạt hệ thống SuSE Linux chạy TeraGrid. Hiện nay, không chỉ có SuSE phát triển Linux cho bộ xử lý Itanium 64 bit mà cả Red Hat cũng thiết kế Linux Enterprise WS cho các máy trạm Intel Itanium.
Minh Nghĩa (theo eWeek, PCW)