Năm 2009, CR7 ký hợp đồng có thời hạn 6 năm với Real Madrid. Một điều khoản trong đó ghi rõ giá mua đứt là 1 tỷ euro - kỷ lục thế giới.

Giá mua đứt là giá dành cho CLB muốn mua mà không cần đàm phán với CLB chủ quản. Nói cách khác, CLB muốn mua chỉ cần thuyết phục cầu thủ và chi tiền.
Lịch sử Barca từng chứng kiến một vụ mua đứt gây chấn động làng bóng đá thế giới. Nó diễn ra khi Real bỏ 50 triệu USD để cuỗm Luis Figo vào năm 2000.
Theo tờ Mundo Deportivo, Messi hiện xếp sau Ronaldo về giá mua đứt. Radamel Falcao, cầu thủ đang xếp thứ hai trong danh sách ghi bàn ở Liga, “chỉ” có giá mua đứt là 60 triệu euro.
Nhiều năm qua, những vụ mua đứt ngày càng trở nên hiếm hoi trong làng bóng đá Tây Ban Nha. Hầu hết các CLB đều đạt được thỏa thuận đàm phán thay vì “vuốt mặt không nể mũi”.
Thúy An