Chủ nhật, 2/10/2022
Thứ sáu, 8/7/2022, 14:18 (GMT+7)

Mẹo cất trữ đồ chơi trẻ em hiệu quả

Nhà có trẻ con không nhất thiết phải lộn xộn với các món đồ chơi vương vãi khắp sàn. Dưới đây là các giải pháp cất trữ đồ chơi mà bạn có thể tham khảo.

Tận dụng ngăn kéo bàn học

Đôi khi ngăn kéo bàn học hoặc bàn làm việc tại nhà sẽ bị bỏ trống, không được lấp đầy bởi sách vở hay tài liệu. Bạn có thể phân chia 1-2 ngăn kéo dành cho sách vở và những ngăn còn lại dành cho đồ chơi để tận dụng không gian lưu trữ.

Kết hợp kệ mở đầy màu sắc

Màu vàng tươi là tông màu được lựa chọn cho nhiều chi tiết trong căn phòng này, từ bộ chăn, ghế lười hạt xốp đến kệ sách với những chiếc giỏ đựng đồ dễ dàng thay đổi vị trí. Đồ chơi nào chưa có thời gian để bày cẩn thận lên giá có thể được cho vào giỏ nhanh chóng.

Tạo tháp sách

Một tháp sách bình thường sẽ dễ bị đổ chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, với thiết kế thông minh của kệ sách này, tháp sách sẽ được chia thành các bậc khác nhau. Nhờ đó, trẻ có thể lấy được những cuốn sách truyện ở dưới cùng mà không làm ảnh hưởng đến phần phía trên, vừa tiện lợi vừa duy trì tính thẩm mỹ của căn phòng.

Xếp chồng các thùng lên nhau

Những chiếc thùng vuông vắn đủ mọi kích cỡ được xếp chồng lên nhau và lật nghiêng để tạo không gian lưu trữ đồ chơi. Với phương án này, bạn có thể tận dụng các thùng hoặc hộp cũ trong nhà, bọc vải hoặc sơn lại theo ý thích để có màu sắc đồng nhất.

Sử dụng giá treo quần áo

Giá treo quần áo có thể được sử dụng đa chức năng, tùy vào nhu cầu của bạn. Trong hình, giá treo có thiết kế khá kiểu cách này là nơi để lưu trữ vài món đồ chơi vui mắt, giải phóng bớt không gian trong các thùng hoặc ngăn kéo.

Đầu tư vào nội thất thông minh

Khi mua sắm nội thất lớn trong nhà, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các món đồ có tích hợp ngăn kéo lưu trữ, chẳng hạn như băng ghế dài, bàn cà phê hay giường tầng.

Biến việc dọn dẹp thành trò chơi

Đây là cách lý tưởng nhất để trẻ hào hứng với việc thu dọn đồ chơi và giúp không gian luôn gọn gàng. Sau khi chơi xong, trẻ sẽ cần xếp đồ vật vào đúng vị trí trong căn bếp thu nhỏ của mình.

Sắm một giỏ chứa lớn

Trong những không gian có nhiều người qua lại, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung, bạn có thể đặt một giỏ chứa lớn để gom hết đồ chơi của trẻ một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. Chiếc giỏ này sẽ thu hút sự chú ý bởi kích cỡ của nó, do đó bạn hãy chọn mẫu mã phù hợp để biến nó thành món đồ trang trí “đắt giá”.

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Hãy tìm kiếm tất cả không gian sẵn có và thêm vào đó vài chiếc giỏ đan có nắp. Chất liệu tự nhiên và màu sắc của giỏ đan giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn.

Bảo Chi (Theo House Beautiful)